Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích
Uống 1 ngụm nước ấm vào đúng khung giờ 'vàng' này còn tốt gấp trăm lần nhân sâm thuốc bổ / "Giá đắt" cho việc vừa đi vệ sinh vừa chơi điện thoại khiến bất cứ ai cũng phải bàng hoàng
Bí quyết luộc rau Để xanh mướt, giòn ngon
Cách 1: Cho muối và thả rau củ vào nước có đá lạnh
Trước tiên bạn hãy rửa sạch, để ráo rau. Rồi sau đó, bạn hãy cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn. Khi bạn thấy nước đã sôi rồi bạn có thể bỏ thêm ít muối vào để giữ màu xanh cho rau. Bạn hãy cho rauvớitỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.
Rồi sau đó, bạn hãy chờ nước thật sôi mới cho rau vào. Nếu bạn cho rau sớm món rau dễ bị thâm đen kém ngon. Sau khi cho rau vào, bạn hãy tiếp tục đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau. Bạn hãy đun sôi rau trong thời gian 30 giây, đảo rau và thử độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội có sẵn khoarg 3,4 viên đá lạnh. Rồi để rau trong thời gian khoảng 2-3 phút rồi vớt ra. Với cách làm này giúp món rau của bạn xanh mướt giòn sần sật ai cũng thích ăn.
Cách 2: Cho dầu ăn vào nước luộc rau
Trước khi bạn luộc rau bạn hãy làm lạnh sau khi luộc. Để tăng độ bóng mượt cho rau bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Chính nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh, bóng mượt và thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm
Một trong những cách luộc rau ngon là bạn hãy vắt thêm vào giọt chanh tươi, hoặc vài giọt dấm, làm như vậy vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt… Với cách làm này rau của bạn sẽ được loại sạch độc tố và giàu dinh dưỡng hơn rất nhiều, món rau không bị thâm đen nhìn vào sẽ hấp dẫn, bắt mắt hơn rất nhiều.
Bí quyết chọn rau củ ngon
Để có món rau củ luộc thơm ngon đậm vị, xanh mướt bạn hãy chọn mua rau của tươi ngon. Bạn không nên chọn những loại rau của bị vàng, ủng bị héo úa, bởi loại rau này sẽ không còn tươi ngon khi ăn sẽ kém hấp dẫn. Bạn chỉ nên chọn những loại rau xanh mướt mới được hái, vẫn còn tươi ngon hấp dẫn sẽ giúp cho món ăn của bạn hoàn hảo hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngôi chùa lớn nhất thế giới tọa lạc ở Việt Nam, tồn tại 1 loài sinh vật có khả năng không tưởng
Tử vi ngày 14/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Sửu cần cẩn trọng, tránh xa kẻ tiểu nhân
Cảnh tượng dạm ngõ tan hoang: Mẹ chồng tương lai buông lời xúc phạm, gia đình tôi “công khai” trả lễ giữa bàn tiệc
3 con giáp đón lộc trời, vận may bùng nổ từ ngày mai
Nghe con dâu báo tin mang bầu, mẹ chồng vui mừng tặng ngay căn hộ 2 tỷ, nhưng bí mật từ cuộc điện thoại khiến bà lặng người
Loại cá bổ ngang tổ yến, giá rẻ, bán đầy ngoài chợ nhưng ít ai ăn