Đời sống

Thả thứ này vào nấu phở gà nước ngọt lừ không cần mì chính: Thơm ngon chuẩn vị ai cũng thích

Với công thức nấu phở gà dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chuẩn vị ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

Muốn thịt lợn tự đào thải độc tố hãy làm theo cách này, hiệu quả tới 100% / Loại rau dại khi rửa có bọt như xà phòng nhưng cực giàu dưỡng chất giúp an thần, ngủ ngon

Món phở gà là món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta, để có một món phở gà thơm ngon bạn hãy nhớ công thức nấu phở gà dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm món phở gà

1kg gà ta

300g bánh phở

50g giá đỗ

1 củ hành tây,

1 củ sả,

1 củ gừng

Hành lá, ngò, ớt, chanh

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, đườngNguyên liệu làm món phở gàNguyên liệu làm món phở gà

pho-ga-

Ảnh minh họa

Cách làm món phở gà

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về, các bạn xát muối, rửa sạch. Hành tây cắt đôi, xả cắt khúc, gừng đập dập. Hành, ớt, chanh rửa sạch, thái nhỏ. Giá đỗ, ngò rửa sạch.

Bước 2: Luộc gà và nấu nước dùng

Gà đã sơ chế thì đem luộc chín sau đó vớt ra. Dùng khăn ủ kín gà để nước ngấm vào thịt, giúp thịt gà được ngon và mềm hơn .Sau đó, xé thịt gà thành những miếng vừa ăn.

 

Cho phần xương gà vào lại nồi nước dùng, thả hành tây, gừng, xả vào. Ninh khoảng 60- 90 phút cho xương ra hết chất ngọt. Nêm đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 3: Chần phở

Nếu bạn dùng phở ướt thì chỉ cần chần sơ qua với nước sôi 1-2 phút là được. Còn bạn dùng phở khô thì nên phải ngâm phở với nước trước để phở mềm ra, sau đó mới tiến hành chần phở với nước sôi.

Chần bánh phở xong bạn xếp vào tô, thêm giá đỗ, thịt, gà và rau thơm rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức rồi đấy.

pho-ga-mien-bac

Bước 4: Thành phẩm

 

Khi ăn, để bánh phở vào tô, thêm thịt gà, hành lên trên rồi múc nước dùng vào. Ăn kèm với giá đỗ, ngò, ớt, chanh nếu thích.

Phở gà với phần nước dùng trong veo, đậm vị, hòa quyện cùng phở và thịt gà dai ngon, cực thơm ngon và hấp dẫn.

Cách chọn thịt gà mổ sẵn ngon

Để có một món phở gà ngon bạn cần phải chọn được những con gà mổ sẵn thơm ngon không bị tiêm nước, không nuôi tăng trọng thì món gà mới đậm vị, ngọt thịt chắc thịt. Những con gà bán ngoài chợ để mua đúng bạn nên nhìn vào màu sắc của gà nếu thịt gà có màu trắng hoặc vàng nhạt thì nên mua. Ngược lại gà có da màu thâm hoặc tụ huyết, hoặc có đốm nhỏ li ti trên da thì không nên mua.

pho ga

Bạn ấn tay vào ước gà, cánh gà nếu thấy gà không tiết ra nhiều nước dịch thì chứng tỏ gà không bị tiêm nước cho nặng cân có thể lựa chọn. Đồng thời, bạn cũng thử ngửi qua mùi thịt gà nếu không thấy có mùi lạ chứng tỏ gà ngon khỏe mạnh không chết bệnh, hoặc không giết mổ đã lâu.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm