Thanh nhiệt, giảm mỡ với nước uống từ hoa atiso
Những bài thuốc chữa bệnh cực hiệu nghiệm từ rau mùi tàu / 6 loại rau cần chần qua nước sôi trước khi nấu để loại bỏ chất độc, ít người biết điều này
Với tác dụng mát gan, giải độc, thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư,…atiso có thể được chế biến thành các món ăn ngon hay thức uống rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Nước atiso không những là một loại nước giải khát thơm ngon mà còn giúp bạn cải thiện khả năng tiêu hoá, giảm mỡ trong máu và tốt cho gan, thận.
Atiso có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giải độc, thanh nhiệt, chống oxy hóa (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cách 1:
Nguyên liệu:
Atiso: 3-4 bông
Lá dứa: 1 bó (5-6 lá)
Đường phèn: vài viên nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần cuống. Lá nếp rửa sạch, cuộn tròn và cột lại cho chắc.
Bước 2: Cho bông atiso, lá nếp vào nồi cùng với nước nấu sôi. Vì atiso rất lâu chín, bạn nên dùng nồi áp suất hay nồi ủ, ủ khoảng 4-5 tiếng đến khi atiso mềm và ra hết chất ngọt.
Bước 3: Khi bông atiso đã chín và ra hết ngọt thì vớt bông ra đĩa, cho vài viên đường phèn vào nồi, đun cho tan hết đường, để nguội rồi cho vào bình, để vào tủ lạnh dùng dần.
Nước uống từ hoa atiso tươi có tác dụng mát gan, kích thích tiêu hóa, giảm mỡ trong máu (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Cách 2:
Nguyên liệu:
2 bông hoa atiso to tròn
2 tép tỏi
1 lá nguyệt quế (nếu có)
1 lát chanh
Đun hoa atiso trong nồi khoảng 3 tiếng hoặc dùng nồi áp suất để hoa mềm và ra hết chất ngọt (Ảnh: Internet)
Cách làm:
Bước 1: Nếu atiso có gai nhỏ trên phần cuối của lá, hãy dùng kéo và cắt bớt đi như hình bên dưới. Cắt khoảng 2 cm cánh hoa Atiso.
Bước 2: Cắt gốc dư thừa, để lại khoảng 2-3 cm.
Bước 3: Rửa sạch atiso trong nước lạnh. Trong khi rửa, mở những cánh hoa ra một chút để nước có thể vào bên trong dễ dàng hơn.
Bước 4: Đổ nước vào nồi khoảng 4-6cm, cho một tép tỏi, một lát chanh và lá nguyệt quế (nếu có) để làm cho hương vị atiso trở nên tuyệt vời hơn. Thêm atiso, đậy vung, đun sôi và giảm nhiệt đun nhỏ lửa.
Nấu trong khoảng 25-45 phút hoặc cho đến khi lá ngoài có thể dễ dàng được kéo ra.
Ngoài ra, atiso cũng có thể được nấu chín trong nồi áp suất (trong khoảng 15-20 phút). Thời gian nấu phụ thuộc vào độ lớn của bông atiso.
Lưu ý:
- Khi mua hoa atiso, bạn nên chọn những bông có cánh vẫn còn khá khép kín, không mở. Như vậy hoa sẽ được tươi hơn.
- Bông atiso bạn có thể ngắt cánh và ăn phần phía dưới cánh và nhụy bông.
Chỉ cần vài bông atiso là bạn có thể nấu được một nồi nước bổ dưỡng, thơm mát cho cả gia đình rồi!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được