Đời sống

Thảo dược tốt cho người gan nhiễm mỡ

Người gan nhiễm mỡ thường xuyên ăn thảo dược dưới đây sẽ rất tốt cho sức khỏe.

6 loại nước dân dã giúp mát gan, giải nhiệt trong mùa nắng nóng / Thịt luộc chín vẫn có màu hồng là do nguồn nước bẩn, ăn vào hại gan thận? Chuyên gia giải thích

Nguyên nhân của gan nhiễm mỡ

Thảo dược tốt cho người gan nhiễm mỡ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên nhân thường gặp nhất là do rượu. Nhưng trong nhiều trường hợp, vẫn có những bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ mà không thuộc nhóm sử dụng nhiều rượu. Khi cơ thể sản sinh quá nhiều mỡ hoặc chuyển hóa mỡ không kịp, lượng mỡ thừa sẽ tích trữ trong các tế bào gan và gây nên gan nhiễm mỡ. Mặc dù vậy, chế độ ăn giàu chất béo cũng chưa hẳn là nguyên nhân của tình trạng này.

Ngoài rượu, còn một số nguyên nhân thường gặp khác như:

Béo phì

Mỡ máu cao

Tiểu đường

 

Gene di truyền

Sút cân quá nhanh

Tác dụng phụ của một số loại thuốc như Aspirin, Steroids, Tamoxifen hay Tetracycline

Thảo dượctốt cho người gan nhiễm mỡ

Trà xanh

 

Các polyphenol trong trà xanh có thể làm giảm cholesterol trong máu, loại bỏ các gốc tự do có hại cho thể, có tác dụng kháng khuẩn, chống lão hóa đáng kể. Ngoài ra, nó còn điều chỉnh sự trao đổi chất bên trong và bảo vệ gan, hỗ trợ gan chuyển hóa và thải độc cho cơ thể. Trà xanh rất thích hợp cho người cao huyết áp, tăng mỡ máu, bệnh mạch vành, cơ cứng động mạch, tiểu đường, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ và người say rượu. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng trà xanh với một lượng nhất định nếu thường xuyên mất ngủ hay lạnh bụng. Phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tránh uống trà xanh.

Nấm tuyết

Nấm tuyết hay còn gọi là nấm trắng rất giàu chất xơ, chất đạm, chất béo rất có lợi cho cơ thể con người. Thực phẩm này có thể điều chỉnh các chức năng gan và thận, giảm cholesterol, chất béo trung tính, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gan, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn nấm tuyết thường xuyên có tác dụng đẩy lùi gan nhiễm mỡ rất tốt. Ngoài ra, loại nấm này còn chứa nhiều chất keo có nguồn gốc thực vật, cộng thêm chức năng dưỡng ẩm có thể dùng hằng ngày.

Cây sói rừng

Thường xuyên ăn quả sói rừng không chỉ bảo vệ gan và còn giúp đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ. Quả vá lá cây này rất giàu betaophylline, giúp ức chế sự tích tụ của tế bào mỡ trong gan, thúc đẩy sự phát triển của tế bào gan. Nhưng cần lưu ý rằng, cây sói rừng không thích hợp để sử dụng cùng các loại trà có tính ấm quá nhiều như long nhãn hay táo đỏ. Những người tỳ vị hư nhược, đi ngoài phân lỏng không nên dùng, phụ nữ có thai cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm