Đời sống

Thấy bịch nilon màu đen cũ kỹ bị chuột gặm rách bươm ở dưới đáy tủ vải, tôi bới ra xem rồi chết sững với thứ bên trong

Lúc đầu tôi không chú ý, nghĩ chắc mình bỏ quên cái gì trong này và định cứ thế ném vào thùng rác. Nhưng khi vừa cầm lên thì thấy.

Sai lầm trong thiết kế cửa nhà khiến gia chủ dễ đau ốm, vợ chồng mâu thuẫn ly tán / Nàng dâu ngỡ ngàng phát hiện bí mật của mẹ chồng khó tính

Chào cả nhà, tình huống của tôi quả thực dở khóc dở cười nhưng vẫn mong mọi người tư vấn giúp.

Chồng tôi khai với tôi rằng lương tháng của anh là 16 triệu và không hề có thu nhập ngoài. Mỗi tháng anh đưa cho tôi 15 triệu để chi tiêu và tiết kiệm, còn 1 triệu anh giữ phòng thân đi dường và thỉnh thoảng còn cà phê với bạn bè đồng nghiệp. Nếu cần tiền (đi liên hoan, ăn cưới…) anh sẽ hỏi tôi.

Vì chồng tiêu hoang nên anh không muốn giữ tiền, anh cảm thấy đưa cho tôi lo toan nhà cửa con cái là trách nhiệm của một người chồng nên anh không hề cảm thấy bị quản lý. Thấy chồng suy nghĩ được như vậy, tôi mừng quá. Thậm chí thỉnh thoảng còn tự động nhét vào ví anh vài tờ coi như thưởng thêm.

Ấy thế mà tôi đâu có ngờ, chiều nay khi tôi lôi cái chăn ở đáy tủ vải trong nhà kho ra, lại lòi ra một bịch nilon màu đen cũ kỹ rách bươm do bị chuột gặm gián nhấm.

Thấy bịch nilon màu đen cũ kỹ bị chuột gặm rách bươm ở dưới đáy tủ vải, tôi bới ra xem rồi chết sững với thứ bên trong - Ảnh 1.Tôi đang suy tính có nên nói cho anh biết không để còn dằn mặt anh những lần sau cấm giấu quỹ đen. (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi không chú ý, nghĩ chắc mình bỏ quên cái gì trong này và định cứ thế ném vào thùng rác. Nhưng khi vừa cầm lên thì thấy bên trong rơi ra một tờ 200 ngàn bị gặm nhấm mất góc. Tôi nghi hoặc vội vã mở bịch nilon rồi dốc hết xuống sàn nhà. Bao nhiêu tiền bên trong rơi ra. Toàn tờ 500 ngàn và 200 ngàn nhưng tờ nào cũng bị gặm rách, có tờ rách ít, có tờ gần như chỉ còn một nửa.

Vừa xót của vừa bực bội vừa nghi hoặc, tôi ngồi đếm thì thấy gần 14 triệu. Tôi biết chắc rằng khoản tiền này là chồng tôi cất. Chỉ là không biết có phải quỹ đen của chồng hay là tiền gì mà lại giấu tận đáy tủ vải - cái tủ từ thời sinh viên tôi tiếc nên mang về bỏ trong nhà kho làm chỗ chứa đồ.

Nhìn kiểu này thì chắc là chồng tôi lâu ngày không đụng chạm gì tới món tiền này nên giờ có khi anh cũng đã quên rồi. Tôi đang suy tính có nên nói cho anh biết không để còn dằn mặt anh những lần sau cấm giấu quỹ đen. Hai là im lặng mang ra ngân hàng hỏi xem có thể đổi lại được tiền mới? Theo mọi người thì tôi nên làm gì? Nếu không đổi được tiền thì phải làm gì với món tiền này đây?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC