Đời sống

Thấy chồng lau nước mắt cho mối tình đầu, vợ dùng ngay 'độc chiêu' khiến chồng tỉnh mộng

Đàn ông tâm tình bao la, yêu thương cả thế giới, đặc biệt là người cũ. Còn khi vợ có động thái gì đáng ngờ, anh ta sẵn sàng nổi cơn ghen không suy xét.

Sau 40 tuổi, tướng mạo sẽ thay bạn nói lên tất cả: Tính cách, vận mệnh và phúc báo / Đầu bếp 'bật mí': Sườn xào chua ngọt cứ làm theo cách này, đảm bảo thơm ngon ngây ngất, ngấm đều gia vị

Người ta bảo trên đời này với các bà vợ kẻ nguy hiểm nhất chính là người yêu cũ của chồng, quả thực không sai!

Nhi không tin nổi vào mắt mình khi gặp chồng đang lau nước mắt cho mối tình đầu của anh ở quán cafe ven đường. Cô run lẩy bẩy, đứng không vững, tưởng như đất trời sụp đổ. Rồi trong cơn hoảng loạn, cô cố gắng giữ mình bình tĩnh lại, không lao đến xử lý hai kẻ lăng nhăng kia. Cô phải điều tra đã.

Chỉ vài cú điện thoại hỏi thăm bạn bè anh, mà toàn đàn chị cô khá yêu quý, thỉnh thoảng các gia đình vẫn giao lưu. Cô nắm ngay được tin tức cốt lõi. Chồng cô ta mới qua đời vì ung thư, cô ta còn một món nợ vay ngân hàng mua nhà hơn 1 tỷ chưa lo được, lại thêm 2 đứa con nhỏ đang học mẫu giáo. Tình cảnh đúng là bi đát.

Ảnh minh họa.

Nhi láng máng nhớ ra, đúng là tháng trước anh báo tin có bạn mới qua đời, phải về ra ngoại ô giúp đám 2 ngày. Đụng đến việc buồn, cô cũng không tính toán việc anh đi vắng trong lúc cô đang ốm. Hóa ra là đến giúp đám tang nhà người yêu cũ. Bảo sao nhiệt tình thế.

Sau đấy thì không phải bàn, cô hỏi thẳng anh, tỏ vẻ thương cảm khi biết chuyện. Anh nghĩ cô thương cô ta thật, nên nói bằng giọng xót xa nghẹn ngào: "Cô ấy khổ quá! Năm xưa mẹ anh phản đối ghê quá anh mới chia tay. Chứ cô ấy không có lỗi gì. Em đừng ghen với người ta mà tội nghiệp. Anh đang tính giúp đỡ một chút về kinh tế cho cô ấy qua được giai đoạn này".

Hay lắm, anh lại còn tính giúp về kinh tế, trong khi vợ chồng cô cũng đang còng lưng trả nợ mua căn hộ chung cư. Cô lặng người, không nói năng gì mà đi thẳng vào phòng ngủ, ghen lồng lộn lên thì phản cảm. Bọn họ đã làm gì sai trái đâu.

Đúng lúc đang chưa biết đối phó thế nào, Nhi nhận được tin Tuấn, người yêu hồi đại học của cô bị tai nạn giao thông, gãy một chân, gãy xương sườn. Tình trạng khá nguy hiểm. Cô từ ngày lấy chồng là dứt hẳn, không bao giờ liên lạc với anh ấy. Thôi thì mượn anh ấy một lần để giữ hạnh phúc cho mình.

Ảnh minh họa

Nhi nhanh nhẹn báo tin với chồng là đi thăm bạn bị tai nạn, nấu cháo cẩn thận mang theo, còn báo sẽ về muộn. Gặp cô bạn thân ở bệnh viện, cô vừa thì thầm, cô bạn đã cười phá lên đòi chung tay giúp sức.

 

Nhìn Tuấn đau đớn nằm trên giường, có mỗi bà mẹ già ở quê lên chăm, vợ con chưa có. Nhi thấy thương thương, cô giúp anh ăn cháo. Cô bạn còn tranh thủ chụp lén một kiểu ảnh. Nói thật, thương thế nhưng cô thăm một lần thôi. Những ngày sau cô đều đi sớm về muộn, vội vàng nấu đồ ăn xách đi, thực ra làm việc xong cô cafe tán gẫu với cô bạn thân. Con thì gửi nhà bà ngoại.

Đến ngày thứ 6 thì chồng cô không chịu được nữa, anh làm ầm lên khi biết người cô đến chăm ở bệnh viện suốt cả tuần là người yêu cũ. Hơn nữa, hắn ta còn chưa lập gia đình. Hừ, tình cũ không rủ cũng đến. Chồng Nhi làm loạn lên, quát tháo cô là người không biết điều, để xấu mặt chồng với thiên hạ.

Lúc này cô mới cười nhạt bảo chồng: "Anh lạ thật đấy, anh có quyền thương xót người yêu cũ, vỗ về nhau ở quán cafe đông người. Còn định cho cô ta vay tiền để vượt qua nghịch cảnh. Vậy em thì sao? người yêu cũ của em còn không có ai chăm sóc. Em cũng xót lắm. Anh nhìn lại mình trước, anh dứt thì em cũng dứt. Em chưa có cử chỉ nào tình cảm với anh ta đâu".

Nói xong Nhi mang con về nhà mẹ đẻ, làm một cơn giận hờn cho chồng biết rõ nỗi ức chế của cô. Được đúng 1 ngày chồng cô đã xuất hiện trước cửa, gãi đầu gãi tai xin vợ tha thứ. Thề thốt không bao giờ liên lạc với tình cũ nữa.

Trước mặt cô, anh gọi điện bật loa ngoài để cô hỏi thăm cô ta. Động viên vài câu và nhắn nhủ có gì khó khăn thì trực tiếp liên lạc với Nhi để anh không bận lòng. Thế đấy, ông ăn chả nhưng lại cấm bà ăn nem. Đàn ông đừng tưởng vợ không dám làm gì khi các anh bận yêu thương cả thế giới!

 

Theo Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm