Hướng dẫn cách nấu canh chua chay ngon và lạ miệng
Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới
Chuẩn bị các nguyên liệu:
– 1 hộp đậu hũ non.
– 1 lát dứa vừa ăn.
– 1 – 2 quả cà chua.
– 200gr đậu bắp.
– Vài nhánh dọc mùng.
– Me khô (loại dùng để nấu canh).
– Hành boa-rô.
– Gia vị: đường, muối.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Dọc mùng bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt vát miếng nhỏ, cho vào một ít muối bóp sạch cho ra hết chất ngứa, sau đó rửa sạch với nước để ráo
+ ¼ quả dứa cắt bỏ phần lõi, rửa sạch và cắt vát theo thớ quả dứa
+ Cà chua rửa sạch thái múi cau
+ Đậu bắp rửa sạch cắt vát
+ Đậu phụ non cắt miếng vừa
+ Phần củ hành băm nhỏ
Bước 2: Thực hiện chế biến nguyên liệu
+ Đầu tiên bạn đun nóng dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào chín nhừ, tiếp tục cho dứa vào và nêm nếm gia vị
+ Sau đó, me lọc với nước sôi, bỏ phần bã me đi, cho nước me đã lọc vào nồi xào. Cho nước vào nồi ( nước theo dự kiến nhu cầu của bạn) và đun sôi tất cả lên
+ Tiếp đến, bạn cho dọc mùng và đậu bắp vào đun thêm khoảng 5 phút/ Lưu ý, các bạn có thể thêm chút ớt cho món canh có vị cay nhẹ
+ Bạn cho đậu phụ non vào đun cùng khoảng 5 phút, cho thêm dọc hành đã cắt nhỏ vào. Và tắt bếp
+ Cuối cùng bạn dọn ra bát lớn, có thể ăn với cơm hoặc bún.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn