Đời sống

Thấy con 'vác sổ' sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược làm con trai 'sợ xanh mặt', cun cút quay về

Mấy hôm trước bọn em cãi nhau, chồng em có nhắc đến số tiền này. Em cũng giận quá nên bảo luôn: “Bố mẹ tôi định mấy ngày nữa sẽ trả lãi cả năm cho anh. Anh không phải lo”.

Những nét quý tướng của đàn ông có phúc đức, giàu có hết phần thiên hạ, cả đời hạnh phúc / Muốn biết người quân tử và kẻ tiểu nhân, hãy nhìn vào 7 điểm này

Em vừa nghe mẹ chồng kể chuyện khi mình vắng nhà. Nghe xong, em giận lão chồng của mình bao nhiêu thì biết ơn mẹ chồng bấy nhiêu. Trải qua bao chuyện, mẹ chồng em vẫn chứng tỏ mình là một người vô cùng công minh.

Ngay từ những ngày đầu làm dâu, em đã được mẹ chồng ưu ái. Bà bảo bà thích có con gái, nhưng lại sinh con trai nên dặn lòng sau này có con dâu phải đối xử với con dâu thật tốt. Qủa thật em đi lấy chồng nhưng còn thoải mái hơn ở nhà bố mẹ đẻ.

Cưới xong, thấy con dâu lên giường nằm mệt, mẹ chồng em pha nước cam mang lên tận phòng. Đã vậy ngày mai khi vừa ngủ dậy, em đã ngửi thấy mùi thơm nghi ngút của cháo gà. Mẹ chồng em còn bảo ngủ thêm một lúc nữa, đợi khi nào em dậy bà sẽ hâm lại cho ăn sau.

Thấy con vác sổ sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược làm con trai 'sợ xanh mặt', cun cút quay về - Ảnh 1
Thấy con trai chắc lép với vợ, mẹ chồng em liền cho con dâu 30 triệu rồi nói thẳng là đưa tiền để cho em đi đẻ. Ảnh minh họa: Internet

Nói thật về vấn đề này, chồng em thua mẹ hoàn toàn. Lúc nào anh cũng tính toán tiền bạc. Vợ chuẩn bị đi đẻ, muốn được đến bệnh viện quốc tế để sinh con. Vậy mà chồng em nhất quyết không chịu, cứ bắt em phải sinh con ở viện công để được hưởng bảo hiểm các chị ạ.

Thấy con trai chắc lép với vợ, mẹ chồng em liền cho con dâu 30 triệu rồi nói thẳng là đưa tiền để cho em đi đẻ. Lúc đó em càng cảm thấy trân trọng mẹ chồng hơn. Mỗi tháng bà chỉ có 3 triệu tiền lương hưu, để ra chẳng được bao nhiêu. Cho con dâu 30 triệu tiền đi đẻ đã là quá tốt rồi.

Chuyện lần này thì không liên quan đến em, nhưng có dính líu đến bố mẹ em. Đợt trước ông bà túng thiếu, có vay vợ chồng em một số tiền. Ngại con rể nên bố em hứa mỗi tháng sẽ trả tiền lãi.

Thấy con vác sổ sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược làm con trai 'sợ xanh mặt', cun cút quay về - Ảnh 2
Cũng nhờ mẹ chồng nên em mới không bị mất mặt với bố mẹ đẻ. Ảnh minh họa: Internet

Mấy hôm trước bọn em cãi nhau, chồng em có nhắc đến số tiền này. Em cũng giận quá nên bảo luôn: “Bố mẹ tôi định mấy ngày nữa sẽ trả lãi cả năm cho anh. Anh không phải lo”.

Tính ra mỗi năm bố mẹ em cần trả 5 triệu, thật ra số tiền đó cũng chẳng đáng bao nhiêu. Nhưng em quên không nói lại với bố mẹ, thành ra ông bà chẳng biết để xử lý. Hơn nữa bản thân em cũng không ngờ chồng mình lại hẹp hòi đến nỗi đi tìm bố mẹ vợ để đòi.

Hôm nay về nhà, em mới nghe mẹ chồng kể, rằng chồng em đùng đùng vác sổ sang đòi tiền lãi bố mẹ vợ. Mẹ chồng em ngồi trong nhà, đập bàn nói mình sẽ đứng ra trả tiền, thế là chồng em mới lóc cóc vào nhà. Nghe mẹ chồng kể mà em giận quá, chỉ vài triệu thôi mà anh cũng khó khăn đến vậy. Cũng nhờ mẹ chồng nên em mới không bị mất mặt với bố mẹ đẻ. Sau lần này, em cũng biết chồng mình thế nào, có lẽ em phải tìm cách để chỉnh đốn lại chồng mình thôi.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC