Đời sống

Thầy phong thủy nói: 4 cây trồng trước nhà ốm đau, lụi bại, trồng sau nhà trấn giữ của cải

Người xưa cho rằng 4 cây này không nên trồng trước nhà, thay vào đó hãy trồng sau nhà để tích lũy, trấn giữ của cải.

Loại củ giòn ngọt, mềm ngon tốt cho tiêu hóa đem nấu chung với thịt thì hết ý / Người bán chỉ: Mua sầu riêng cứ nhìn 5 điểm sau, biết ngay quả nào chín già, nhiều cơm

Cây đa

Từ lâu, con cháu ta đã được dạy rằng không nên trồng cây đa trước nhà vì lý do phong thủy. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân không biết nên trồng loại cây gì phù hợp sau nhà thì hãy tránh xa cây đa.

Lý do cho điều này là vì cây đa có tán lá rộng, tạo ra sự che chắn hiệu quả, đồng thời cũng dễ trồng với tán lá xanh mát, tạo nên bóng mát dày đặc, khiến ánh sáng không thể lọt vào nhà bạn. Tuy nhiên, vì cây đa có thân khỏe, bạn có thể trồng chúng phía sau nhà để bảo vệ phong thủy và tạo sự yên tĩnh cho cuộc sống của bạn.

anh-cay-da-lang-em

Ảnh minh họa.

Cây bồ đề

Cây bồ đề là loại cây mang lại nhiều may mắn trong nhà Phật, tuy nhiên không nên trồng nó trước nhà vì tán lá to um tùm có thể cản trở ánh sáng và lộc khí chảy vào nhà.

Thay vào đó, bạn có thể trồng cây bồ đề ở phía sau nhà để tạo đủ tứ linh gồm: Thanh long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Ngoài ra, việc trồng cây bồ đề phía sau nhà còn mang lại nhiều lợi ích khác, như được sự bảo vệ của đức Phật giúp gia chủ luôn bình an, ngăn chặn những luồng khí xấu từ tác động đến gia đình bạn.

2

Cây sung

 

Cây sung là loài cây mang lại may mắn cho gia chủ như tên gọi của nó đã thể hiện sự sung túc. Tuy nhiên, do tán lá của cây sung rộng và thân gỗ lớn, nếu trồng trước nhà sẽ che khuất ánh sáng và không tốt cho phong thủy.

Nhưng nếu trồng sau nhà, cây Sung sẽ tạo nên một không gian yên tĩnh và an toàn, giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống êm đềm và hạnh phúc. Bên cạnh đó, cây sung cũng giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi các ánh mắt xấu, đem lại sự bình an và tài lộc cho gia đình.

cay-sung-cho-qua

Cây trúc

Nếu trồng cây trúc phía sau ngôi nhà, chủ nhà sẽ được hưởng nhiều may mắn và cuộc sống sẽ thuận lợi hơn. Cây trúc có thể mọc thành búi to, tạo ra một không gian vừa sum vầy vừa quây quần cho gia đình. Vì vậy, nếu bạn trồng cây trúc ở phía sau ngôi nhà, cuộc sống của bạn sẽ được gia tăng sự gắn bó và hạnh phúc.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm