Đời sống

Thấy rau ngót có màu này, 99% đã bị phun thuốc kích thích chị em nội trợ hãy tránh xa

Chị em chú ý nếu thấy rau ngót có dấu hiệu này tuyệt đối không được mua về nhà để nấu ăn bởi chúng đã được phun thuốc kích thích.

Những loại rau thơm giúp 'tẩy sạch' độc tố trong cơ thể, ăn vào sống khỏe tới già / 4 loại rau rẻ tiền càng ăn càng sống lâu, cả đời không lo ốm đau, bệnh tật

Rau ngót là loại rau có vị ngọt mát, lại vô cùng bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Rau ngót dễ bị sâu bệnh chính vì vậy, để rau xanh non và giảm thời gian thu hoạch, người trồng sẽ sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc kích thích để rau phát triển nhanh chóng.Nếu ăn phải rau có chứa quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do đó, khi chợ, chị em cần phân biệt rõ đâu là rau ngót sạch, đâu là rau ngót bị phun thuốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi - Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết,“Để phân biệt được rau ngót sạch và rau ngót nhiễm thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, người ta dựa vào những yếu tố sau đây: màu sắc, lá rau ngót, màu nước rau và mùi vị”.

Màu sắc: Nhìn vào màu sắc của raucũng có thể phân biệt được rau ngót sạch hay đã bị phun thuốc.Rau ngót sạch và ngon có màu xanh lá mạ. Trong khi đó, những cành lá rau ngót có màu xanh sẫm thường được phun nhiều thuốc bảo vệ thực vật. (Cũng có trường hợp rau ngót sạch lá xanh thẫm là do bịquá già).

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 

Lá rau ngót:“Chị em nội trợ nên chọn rau ngót có lá mỏng nhưng cứng, lá rau không đều nhau và có một vài lá bị sâu đục.Tuyệt đối không nên mua lá rau ngót dày mềm hoặc lá xoăn lại, bất thường. Đặc biệt, lá quá non và đều nhau, không có lá nào bị sâu có thể là rau ngót phun thuốc bảo vệ thực vật”, bác sĩ Tường Vi chỉ cách chọn rau ngót sạch dựa vào phần lá.

Màu nước rau ngót:Khi nấu canh hoặc luộc,rau ngót tươi ngon thường có màu xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường. Còn, nước canh có màu đen ngòm hoặc vẩn đục, nhiều nhớt, nổi váng xung quanh là loại rau ngót dư thuốc trừ sâu.

Mùi vị: Rau ngót an toàn thường có mùi vị đặc trưng. Nếu, khi chế biến, rau có vị ngái, quá nồng xem lẫn mùi hắc thì đó chắc chắn là rau đã nhiễm hóa chất.

Thời gian sử dụng của rau:Các loại rau ngót có chứa thuốc thường không để được lâu, chúng thường rụng lá rất nhanh và bị úa. Đối với rau ngót sạch thì thường để được lâu hơn mặc dù chúng có biểu hiện héo nhưng không rụng hết lá.

 

Ngoài ra, để tránh mua phải rau ngót không đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn rau theo mùa, rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 kéo dài cho đến tháng 3 năm sau.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm