Đời sống

Thấy tôi đưa tiền cho mẹ, chồng hầm hầm đứng dậy, rút ví vứt toẹt xuống bàn ăn rồi mắng xối xả

Trong bữa cơm, tôi rút tiền đưa cho mẹ đẻ nhưng chưa kịp nói gì thì chồng đã hầm hầm đứng dậy rồi mắng tôi xối xả.

Bạn thân nhắn tin 'Tao đang ở với chồng mày', tôi bí mật làm điều khiến ả lê lết xin tha / Chồng tức tối họp gia đình đòi ly hôn vì vợ láo, một nhân vật không ngờ lên tiếng 'bóc mẽ' âm mưu sâu xa khiến anh ta phải 'tê tái'

Xin chào Hướng Dương,

Chồng tôi là một người kĩ càng về tiền bạc. Với anh, khoản nào ra khoản đó, không có chuyện chi tiêu mạnh tay hay mập mờ. Anh còn có một cuốn sổ để ghi chép tất tần tật mọi khoản chi tiêu trong ngày, thậm chí cả tiền gửi xe đi chợ. Cũng vì chuyện tiền bạc mà vợ chồng tôi hay tranh cãi với nhau.

Một tháng nay, con tôivề nhà ngoại ở vì nghỉ học, vợ chồng tôi phải đi làm nên không thể trông coi được. Chiều, vợ chồng tôi lại về nhà mẹ rồi ăn cơm cùng. Dù mẹ nói không lấy tiền nhưng tôi xót mẹ quá. Bố mẹ đều già rồi, tiền bạc dựa vào mấy cây bưởi trong vườn, giờ lại phải nuôi ăn cho con cháu.

Thấy vợ đưa tiền cho mẹ, chồng tôi hầm hầm giận dữ đứng dậy, rút ví vứt toẹt xuống bàn ăn rồi mắng tôi xối xả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, trong bữa cơm, tôi rút 2 triệu đưa cho mẹ, định giải thích là tiền ăn tháng này. Không ngờ tôi còn chưa kịp nói gì thì chồng tôi đã hầm hầm giận dữ, anh đứng dậy, rút ví vứt toẹt xuống bàn ăn rồi mắng tôi xối xả ngay trước mặt bố mẹ vợ. Anh nói tôi là vợ mà không thông qua ý kiến chồng đã đưa tiền cho người khác, tôi ăn tiêu phung phí.

Vì quá uất ức, tôi đã lớn tiếng cãi lại chồng. Bố mẹ tôi khuyên can mãi, rồi phải trả lại tiền, anh mới nguôi giận chở mẹ con tôi về. Nhưng tôi rất buồn. Tôi không làm gì sai cả. Hướng Dương ơi, tôi quá bất mãn với chồng mình rồi. Phải làm sao để anh thôi keo kiệt đây?(ngocnhu...@gmail.com)

Thấy vợ đưa tiền cho mẹ, chồng tôi hầm hầm giận dữ đứng dậy, rút ví vứt toẹt xuống bàn ăn rồi mắng tôi xối xả - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn không sai nhưng lại thiếu sự khéo léo và tế nhị. Lẽ ra, bạn nên thông qua ý kiến của chồng, lựa thời điểm thích hợp để bàn bạc cùng anh ấy về số tiền và lý do đưa tiền cho bố mẹ. Đặc biệt là khi chồng bạn là một người đàn ông đa nghi và kĩ càng trong chuyện tiền bạc.

 

Chồng bạn cũng sai khi đã nóng giận, hồ đồ, có những hành động và lời nói thiếu chuẩn mực, vô phép trước mặt bố mẹ vợ. Nếu anh ấy không nhận ra điều này, không xin lỗi bố mẹ vợ, tình cảm gia đình bị rạn nứt là điều sẽ xảy ra.

Bạn nên tìm một cơ hội thích hợp để nói chuyện với chồng. Với một người đàn ông như thế, bạn cần sự khéo léo, nói năng nhẹ nhàng nhưng lý lẽ phải cứng rắn, thuyết phục. Hãy yêu cầu chồng xin lỗi bố mẹ bạn. Số tiền nào cần đưa thì phải đưa.

Bạn và chồng cũng cần đưa ra những định hướng về tiền bạc trong tương lai, dựa trên nền tảng kinh tế chung của vợ chồng và sự tôn trọng lẫn nhau. Không nên để những rắc rối tài chính trở thành mâu thuẫn, gây lục đục tình cảm gia đình.

Thân gửi.

Hướng Dương.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm