Đời sống

Thêm 1 trong 3 thứ này vào nước chanh ấm uống buổi sáng giúp nhỏ bụng, trẻ như gái 20

Khi uống nước chanh ấm vào buổi sáng, bạn cứ thêm một trong những thứ này vào sẽ phát huy tối đa tác dụng.

5 món canh có tác dụng bổ máu, nhất là người ốm bệnh, người mới phẫu thuật nên ăn nhiều / Cháo chim bồ câu dinh dưỡng và 3 tác dụng đối với sức khỏe, không thể bỏ qua

Nước chanh ấm là loại nước được nhiều chị em sử dụng với mục đích tốt cho tiêu hóa, đẹp da, giữ dáng. Nhất là khi kết hợp với một trong ba nguyên liệu khác sau đây.

Nước chanh ấm cho thêm muối

15
Ảnh minh họa.

Chỉ cần thêm vài hạt muối biển vào ly nước chanh ấm, bạn sẽ có ngay một thức uống detox hoàn hảo và cách làm thì siêu nhanh, cực đơn giản. Nước chanh ấm pha thêm muối sẽ giúp làm sạch ruột hiệu quả, đào thải độc tố, chất cặn bã ra khỏi cơ thể bạn.

Không những thế, loại đồ uống này còn giúp tiêu đờm, trị cảm, ho hiệu quả nhờ tính sát trùng của muối, khả năng chống viêm của chanh. Vào những ngày thời tiết thất thường như hiện nay, đây chính là đồ uống giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn hẳn.

Ngoài ra, nước chanh ấm pha thêm muối còn giúp giải khát, thanh nhiệt, nhanh chóng lấy lại năng lượng bị mất. Vào buổi sáng, khi cơ thể đang bị uể oải, mệt mỏi, bổ sung đồ uống này sẽ giúp bạn cảm thấy tươi mới tức thì.

Không những vậy, uống chanh ấm cùng muối còn giúp thải mỡ, đốt cháy chất béo hiệu quả, nhất là mỡ vùng bụng, Bụng bạn sẽ nhỏ, phẳng thấy rõ nên chị em hãy lưu tâm nhé!

Nước chanh ấm thêm tinh bột nghệ

Cho thêm một thìa tinh bột nghệ vào nước chanh ấm, curcumin trong nghệ sẽ làm tăng công dụng chống viêm. Đây cũng là sự kết hợp hoàn hảo để cải thiện não bộ của bạn một cách tối ưu.

Ngoài ra, nước chanh ấm pha tinh bột nghệ còn giúp nhuận tràng, đào thải độc tố, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng còn phòng tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm sạch mạch máu, ngăn đông máu, loại bỏ mảng bám vào thành động mạch.

Chị em phụ nữ dùng đều còn giúp hỗ trợ giảm cân, đào thải độc tố, bụng nhỏ trông thấy. Đặc biệt, làn da của bạn sẽ ngày càng trắng hồng, căng mịn.

Nước chanh ấm cho thêm mật ong

16

Một chút mật ong cho thêm vào ly nước chanh ấm không chỉ đem đến hương vị hấp dẫn hơn mà còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Nước chanh ấm mật ong có tác dụng như một loại đồ uống giải độc tự nhiên, cung cấp năng lượng tức thì đồng thời rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp nhuận tràng, làm sạch ruột, loại bỏ thức ăn không tiêu ra khỏi cơ thể.

Nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy, mật ong có nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin B, C, canxi, magie... giúp tăng cường miễn dịch, ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu, chống viêm.

Đặc biệt, khi kết hợp với chanh sẽ đem lại loại nước có đặc tính kháng khuẩn, làm sạch máu, bổ sung collagen, giúp bạn có làn da rạng rỡ, mịn màng. Đồ uống cũng tăng tốc độ trao đổi chất, giúp bạn đốt cháy chất béo tốt hơn, nhất là mỡ bụng nên sẽ có bụng nhỏ hơn.

Một số lưu ý khi dùng nước chanh

Không uống nước chanh khi bụng đói

Mọi người đều lầm tưởng rằng uống nước chanh ấm vào buổi sáng sau khi thức dậy không chỉ bổ sung nước mà còn thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, ý kiến này là sai lầm. Khi bạn đói bao tử tạo ra rất nhiều axit lúc này nếu kết hợp việc uống quá nhiều nước chanh. Làm lượng axit tăng lên rất nhiều, làm cho bạn giác giác khó chịu và cồn cào.

Viêm loét dạ dày rất dễ xảy ra khi bạn hành động như vậy, do đó hãy sử dụng nước chanh một lượng vừa đủ và nên dùng sau ăn. Nếu trước ăn bạn muốn uống nước cốt chanh thì chỉ cho 1 lượng nhỏ nhé. Đây là sai lầm sử dụng nước cốt chanh cơ bản nhất đấy.

Không pha nước chanh quá nóng hoặc quá lạnh

Theo Bác Sĩ Hiromi Shinya người Nhật Bản đã nguyên cứu và ghi chép lại trong quyển sách "Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh" rằng: Chanh tươi chứa hàm lượng enzym cao rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng nước quá nóng trên 60 độ C khi pha nước cốt chanh vào sẽ làm mất đi hết lượng enzym có lợi. Việc uống ly nước chanh này sẽ mang lại rất ít hiệu quả.

Ngoài ra 1 sai lầm tương tự trong việc pha nước chanh là ta sử dụng nước đá lạnh từ 0 – 5 độ C. Việc này sẽ làm cho cơ thể dễ phản ứng lại, gây ra triệu chứng khó chịu. Tốt nhất, ta nên sử dụng nước vừa không quá nóng để pha một ly nước chanh. Uống mỗi ngày sẽ tăng cường sức đề kháng cho bạn.

Không pha nước chanh với nhiều đường

Chanh có thể dùng làm gia vị cho các món ăn và pha thành nhiều loại với các vị khác nhau để dễ uống tùy theo khẩu vị của từng người. Trong đó, chanh thích hợp nhất là pha với nước lọc, với muối, mật ong hoặc gừng, nhưng hạn chế tối đa pha chanh với đường, vì đường chứa nhiều calo, không tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm