Thêm bước này, đậu phụ sẽ không bị nát khi nấu
Lợi ích bất ngờ của đậu phộng và những điều cần lưu ý khi ăn / Nấu đậu phụ chớ dại bỏ hành lá: Sai lầm cơ bản mà nhiều bà nội trợ mắc phải khiến cơ thể rước bệnh
Đậu phụ là nguyên liệu dân dã, rẻ tiền nhưng được nhiều người yêu thích vì có thể đem chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp, đem rán, sốt chua ngọt, rim mắm, kho, hay làm các món sốt cay, chưng thịt... Mỗi món ăn từ đậu đều rất trôi cơm, ngon miệng.
Đậu phụ càng mềm càng ngon nhưng đây cũng chính là lý do khi bạn nấu một số món đậu phụ mà không rán trước khiến đậu rất nhanh nát, chẳng hạn như sốt cay, chưng thịt, đậu phụ Tứ Xuyên... Những món này thông thường đậu phụ được cắt nhỏ ra, nấu trực tiếp vì thế rất mềm và dễ vỡ nát. Vậy có cách nào khiến đậu vẫn luôn mềm thơm, ngon miệng mà không nát vụn ra khi bạn cắt nhỏ không?
Đậu phụ là món ăn quen thuộc với nhiều người.
Đầu bếp mách rằng, điều này vô cùng đơngiản, chỉ cần bạn ngâm đậu trước khi chế biến trong một loại nước, chắc chắn đậu sẽ săn lại, khó bị nát hơn. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Chuẩn bị:
Đậu phụ tươi, muối, nước
Cách làm:
Hòa chút muối vào với một chậu nước vừa phải để tạo thành dung dịch nước muối nhạt.
Sau đó cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút trước khi nấu.
Nếu phải nấu gấp không có thời gian để ngâm đậu, bạn cũng có thể đun nước muối nhạt ở trên, rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng vừa vào chần nhanh.
Ví dụ, khi chúng ta nấu món đậu phụ Tứ Xuyên hoặc chưng với thịt băm, cần cắt đậu phụ thành những miếng vuông nhỏ có cạnh dài khoảng 1,5cm, sau đó cho một thìa muối ăn vào nồi nước đun sôi, và chần đậu phụ trong 1 phút.
Đậu phụ chầnvới nước muối sẽ không dễ bị nát. Nguyên nhân là khi chần, nước bên trong đậu phụ sau khi được làm nóng lên sẽ chảy ra ngoài, bề ngoài đậu sẽ co lại và săn lại.Thêm muối vào không những khử được mùi tanh mà còn làm thay đổi tính chất protein của đậu nành, làm cho đậu phụ dai hơn và mịn hơn.
Tương tự như vậy, ngâm đậu trong nước muối cũng làm cho đậu dai, săn và mịn hơn nên nó không bị nát khi nấu.
Kể cả khi bạn muốn rán đậu mà muốn đậu rán chắc hơn, không bị nát cũng có thể ngâm với nước muối hoặc chần nhanh với nước muối như trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát