Đời sống

Thèm đến mấy cũng không được đụng đến 5 món này vào buổi sáng, cẩn thận "mua" thêm bệnh vào người

Bữa sáng rất quan trọng với sức khoẻ, vì thế hãy tránh xa những món ăn sau đây.

Loại nấm được mệnh danh là "vua thực phẩm chay", ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư hiểm nghèo, lại tăng cường miễn dịch hiệu quả / 10 thực phẩm tốt nhất cho cơ thể săn chắc

Thường xuyên ăn sáng bằng quẩy chiên + sữa đậu nành

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giống như các loại thực phẩm chiên khác, bánh quẩy trong quá trình chiên có hàm lượng calo cao và dầu mỡ cao, không dễ tiêu hóa vào buổi sáng. Quẩy + sữa đậu nành tuy tiện lợi nhưng có lượng chất béo vượt mức cho phép, gây khó tiêu. Ngoài ra đã có chứng minh, việc ăn nhiều quẩy chiên nhiều còn tạo áp lực cho thận, gây suy thận.

Thịt xông khói

Loại thức ăn này chứa rất nhiều chất béo khiến cơ thể no lâu và khó tiêu, ảnh hưởng đến một ngày dài học tập và làm việc.

Bánh rán

Chứa nhiều đường và bột tinh luyện có thể làm gia tăng lượng đường trong máu, không tốt cho sức khỏe.

Uống đồ lạnh

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, dạ dày đang ở trong trạng thái yếu ớt. Nếu bạn đột nhiên uống nước lạnh sẽ gây ra sự chênh lệch nhiệt độ, điều này kích thích đường tiêu hóa, dẫn đến đường ruột đột ngột co bóp.

Nên nhớ, cách tốt nhất để đánh thức dạ dày của bạn là uống một cốc nước ấm khoảng 200ml ngay sai khi rời giường.

Chỉ ăn trái cây

Có nhiều phụ nữ chỉ ăn hoàn toàn trái cây vào buổi sáng. Theo các chuyên gia, lượng calo có trong hoa quả vẫn chưa đủ để cung cấp năng lượng cần thiết cho buổi sáng. Vì vậy, để có một chế độ dinh dưỡng buổi sáng hợp lý, chúng ta cũng cần bổ sung thêm các loại thực phẩm khác ngoài trái cây.

Buổi sáng là một trong ba buổi ăn chính của người Việt Nam. Vì thế, chúng ta tuyệt đối không nên bỏ qua và khi ăn nên chọn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Nếu biết ăn đúng cách, chúng ta sẽ có đầy đủ năng lượng hoạt động cho một ngày mới.

Ngoài ra, bạn cũng "thuộc lòng" 4 điều cấm kỵ trong bữa ăn sáng:

1. Ăn sáng quá sớm

Rất nhiều người thức dậy sớm, sau khi vệ sinh cá nhân không cần để ý giờ giấc lập tức ăn sáng. Thực tế, ăn sáng quá sớm cũng không có lợi cho sức khỏe, còn vô tình gây tổn thương đường ruột.

Do con người trong quá trình ngủ vào ban đêm, các cơ qua trong cơ thể đều được nghỉ ngơi, nhưng cơ quan tiêu hóa vẫn phải hấp thu các thực phẩm từ tối hôm trước, thông thường đến sáng sớm mới được "thư giãn". Nếu ăn sáng quá sớm, không chỉ ảnh hưởng đến thời gian nghỉ ngơi mà còn có thể làm hỏng chức năng tiêu hóa.

Bữa sáng lý tưởng nên được diễn ra từ 7 - 9h sáng

2. Ăn sáng bằng các thực phẩm quá nhiều dầu mỡ

Nhiều người ý thức bữa sáng quan trọng, do đó lựa chọn thực phẩm ăn sáng phong phú, giàu protein, nhiều chất béo, chẳng hạn như bánh mỳ kẹp thịt, cánh gà chiên,... thậm chí phô mai, đồ rán,… Nhưng lại không biết rằng, thực phẩm quá nhiều “dinh dưỡng” ăn vào buổi sáng sẽ tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, dẫn đến tổn thương cơ thể.

Vào buổi sáng sớm, lá lách của cơ thể con người mệt mỏi, yếu ớt, chất dinh dưỡng dư thừa trong chế độ ăn sẽ vượt quá khả năng hấp thu, gây khó tiêu. Theo thời gian dài, chức năng tiêu hóa suy giảm, gây nhiều bệnh nghiêm trọng và béo phì.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC