Đời sống

Thêm một cách chế biến thịt bò ngon lạ với phần nước sốt vô cùng độc đáo

Sau đây là cách làm món thịt bò mới lạ với phần nước sốt hấp dẫn. Món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nổi tiếng trong nền ẩm thực nước này.

Cách làm món cháo cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu / Cách làm sinh tố vải thiều thơm ngon, cực hấp dẫn

Thịt bò là một trong những thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt hiện nay. Có rất nhiều cách để chế biến thịt bò với nhiều loại gia vị và nguyên liệu đi kèm khác nhau.

Bạn có thể đổi khẩu vị cho gia đình mình với cách làm món thịt bò xào kiểu Mông Cổ với phần nước sốt vô cùng hấp dẫn – một món ăn vô cùng nổi tiếng ở Trung Hoa.

Nguyên liệu

200g thịt bò

2 muỗng dầu ăn

1 muỗng gừng băm

1 muỗng tỏi băm

1/2 cup nước tương

Nguyên liệu làm thịt bò xào Mông Cổ hấp dẫn
Một số nguyên liệu cần thiết.

Nguyên liệu làm thịt bò xào Mông Cổ hấp dẫn

1 cup nước

3 muỗng đường nâu

1 muỗng bột ngô

2 muỗng sốt hoisin

5g hành lá

 

1 muỗng vừng rang

Cách làm món thịt bò xào Mông Cổ

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ă rồi cho thịt vào bát ướp với bột ngô, nước tương, sốt hoisin trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho gừng tỏi đã bằm nhỏ vào xào, cho xì dầu, đường nâu, nửa muỗng canh nước lọc rồi đun sánh.

Bước 3: Tiếp theo cho dầu vào một chảo khác , cho thịt bò vào đảo liền tay cho thịt tái.

 

Bước 4: Sau đó, cho thịt ra bát để nghỉ 15p rồi lại cho vào xào chín rồi đổ sốt vào nấu đến khi món ăn sền sệt là được.

Đặc trưng của món bò xào Mông Cổ là phần nước sốt sền sệt

Đặc trưng của món bò xào Mông Cổ là phần nước sốt sền sệt

Bước 5: Cho thịt ra đĩa, trang trí với hành lá và rắc vừng lên trên.

Món ăn với phần nước sốt hấp dẫn, mới lạ sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Ăn các món ăn được chế biến từ thịt bò hằng tuần sẽ giúp cho cơ thể bạn được bổ sung các dưỡng chất cần thiết như: protein, vitamin B, kali, sắt… Ngoài ra, hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa.

Rắc thêm vừng và hành lá để món ăn hấp dẫn hơn

Rắc thêm vừng và hành lá để món ăn hấp dẫn hơn

Với cách chế biến thịt bò nêu trên, bạn có thêm một món ngon trong cuốn sổ tay ẩm thực của mình để mang đến cho cả nhà những món ăn bổ dưỡng nhất.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm