Đời sống

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng

Củ cải trắng còn được mệnh danh "nhân sâm trắng", có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành rẻ, đặc biệt rất thích hợp để chế biến các món ăn vào mùa đông.

Món ăn quen thuộc nhiều người ưa thích âm thầm "giết" người khi ăn cách này / Rau cải thảo mua "trắng" hay "xanh" mới đúng, đa số chọn sai vì điều này

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 1

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Củ cái trắng, bột năng, nước tương, nấm hương, thịt heo, hành lá, gia vị.

Cách thực hiện:

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 2

Thịt heo chọn loại vừa có nạc vừa có mỡ, băm nhuyễn.

 

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 3

Củ cải gọt vỏ, bào thành sợi nhỏ, cho một chút muối vào ướp trong 10 phút, sau đó vắt khô rồi trộn với một ít bột năng.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 4

Nấm hương ngâm nước cho nềm rồi băm nhuyễn, trộn với thịt băm, nước tương, tiêu, đường.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 5

Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau. Nếu thấy nhão quá có thể thêm bột năng, ước lượng vừa phải rồi vo thành viên.

 

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 6

Phết một lớp dầu mỏng xuống đáy đĩa, xếp các viên thịt lên trên, cho vào xửng hấp trong 15 phút.

Thêm “nhân sâm trắng” vào món thịt viên, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng 7

Cuối cùng dọn ra đĩa, rắc thêm ít hành lá lên trên là xong. Món này có thể chấm với nước tương hoặc tương ớt tùy thích.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm