Đời sống

Thì ra mẹ chồng tôi cố ở chăm cháu đủ 6 tháng là vì lý do nực cười này

Nghe xong yêu cầu của mẹ chồng, tôi tần ngần mất một lúc. Chồng tôi cũng im lặng không nói đồng ý hay phản đối.

Đàn ông sở hữu 6 nét này là người đào hoa, dễ ngoại tình, chị em chớ dại xiêu lòng / Chồng ngoại tình với người phụ nữ hơn 14 tuổi

Tôi chuẩn bị trở lại với công việc sau khi sinh con được 6 tháng. 6 tháng qua, mẹ chồngtôi lấy lý do lên chăm cháu và sống cùng vợ chồng tôi. Nói ra thì sẽ bị cho là lấy oán báo ơn. Nhưng đúng là đến hôm qua tôi mới hiểu tại saomẹ chồnglại khăng khăng đòi lên chăm cháu đến vậy.

>> Xem thêm: Có bầu trước, tôi về nhà chồng mà không xe hoa, không nhẫn cưới và điều phẫn nộ nhất là việc người chồng làm suốt 3 năm sau đó

Mẹ chồng tôi bảo lên phố chăm con dâu nhưng tôi có cảm giác chính mình mới là người phải phục vụ bà vì mẹ chồng tôi có làm gì đâu. Đợt con tôi mới sinh, đêm nào con cũng ọ ọe không chịu ngủ. Mẹ chồng tôi la đau đầu không ngủ được nên ôm gối sang phòng đọc để ngủ. May có chồng tôi thương vợ nên phụ vợ bế con, nếu không có lẽ tôi sẽ gầy mòn vì chăm con mất.

>> Xem thêm: Hí hửng khoe với bồ mình đã ly dị vợ, nào ngờ nhận cái kết đắng cay

Rồi từ ngày mẹ chồng tôi lên sống cùng, nhà tôi lúc nào cũng oang oang tiếng tivi. Nhà có trẻ em nhưng bà lại không biết ý. Cả ngày ở nhà, bà hết mở kênh này đến kênh khác để xem phim truyền hình. Bế cháu được một lúc thì mẹ chồng tôi than mỏi tay, đau lưng. Cả ngày có lẽ bà chỉ bế cháu vài phút để con dâu nấu ăn.

>> Xem thêm: Bố đẻ mất, tôi không được nhà chồng cho về chịu tang dù chỉ cách 5km

Thì ra mẹ chồng tôi cố ở chăm cháu đủ 6 tháng là vì lý do nực cười này
Thà rằng bà đừng lên thành phố chăm thì tôi sẽ đỡ bực bội. (Ảnh minh họa)

Lên chăm con dâu nhưng mẹ chồng tôi sướng là thế. Vậy mà mỗi khi gọi điện về quê, bà lại than thở cuộc sống ở thành phố tù túng, khó chịu. Bà ở lại cũng chỉ vì thương con thương cháu thôi.

>> Xem thêm: Biết vợ là người dàn dựng buổi gặp mặt ấy, tôi đã bật khóc vì bất lực và quá thương vợ

Trước đây tôi không ghét bỏ gì mẹ chồng. Nhưng từ khi sống với nhau, có quá nhiều chuyện bà khiến tôi phải suy nghĩ. Thà rằng bà đừng lên thành phố chăm thì tôi sẽ đỡ bực bội. Đường này tôi vừa phải chăm con nhỏ, vừa phải lo cơm nước, sinh hoạt cho mẹ chồng. Thử hỏi như thế có ai không ức chế cơ chứ?

>> Xem thêm: Sợ con dâu phải vất vả lo thủ tục nhà đất, mẹ chồng gợi ý đứng tên thay và âm mưu thâm hiểm phía sau

Tôi sinh con được 2 tháng nhưng không thấy mẹ chồng rục rịch về. Nhiều lần tôi cũng hỏi dò thì bà nói khi nào con tôi cứng cáp bà mới yên tâm về quê. Còn chồng tôi vì là con nên cũng không dám đuổi mẹ về lộ liễu vì sợ mang tiếng bất hiếu.

 

Hôm qua ăn cơm xong, mẹ chồng tôi nói vài hôm nữa bà sẽ về quê. Tôi sắp đi làm, mẹ đẻ của tôi cũng ở gần nên có thể chăm giúp được. Mẹ chồng tôi về quê để lo lợn gà và bố chồng. Thấy mẹ chồng có ý như vậy, tôi mừng lắm. Tôi còn hứa sáng nay sẽ chở mẹ chồng đi mua vài bộ quần áo trước khi bà về quê.

Thì ra mẹ chồng tôi cố ở chăm cháu đủ 6 tháng là vì lý do nực cười này - 1
Thì ra lâu nay mẹ chồng tôi lên chăm cháu là có mục đích cả. (Ảnh minh họa)

Nhưng tôi chưa dứt câu thì mẹ chồng tôi đã vội xua tay: "Mua nhiều làm cái gì, phí tiền lắm. Thôi thì người ta lên thành phố làm osin chăm trẻ cũng được 6 triệu một tháng. Các con cứ đưa mẹ 20 triệu xem như tiền công mẹ chăm sóc cháu cho mẹ đỡ tủi thân".

Nghe xong câu nói ấy, tôi tần ngần mất một lúc. Chồng tôi cũng im lặng không nói đồng ý hay phản đối. Có lẽ mẹ chồng biết tôi mới được lấy tiền thai sản gần 30 triệu nên mới muốn vợ chồng tôi trả tiền cho bà.

Đến lúc này tôi mới ngớ người ra. Thì ra lâu nay mẹ chồng tôi lên chăm cháu là có mục đích cả. Mà nói đúng ra thì mẹ chồng tôi cũng có giúp được gì đâu. Bây giờ trước khi về bà lại muốn được lấy tiền. Tôi làm phận con dâu, có xót tiền nhưng mẹ chồng đã nói thẳng nên đành phải bấm bụng đưa tiền cho mẹ chồng. Nghĩ vừa thấy ấm ức vừa thấy nực cười. Có mẹ chồng nào như mẹ chồng tôi, lên chăm con dâu và cháu mà vẫn đòi tiền không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm