Thịt ba chỉ đừng chỉ đem luộc, làm 3 món này thơm ngon gấp bội, ai cũng mê
Mẹ chồng chăm dâu ở cữ cả tháng cho ăn trứng hấp nước mắm nhưng khoe với con trai thịt cá đầy đủ, nàng dâu nhanh trí ra tay khiến bà cam tâm thay đổi / 4 loại rau củ gây tăng cân nhanh hơn ăn thịt, càng ăn nhiều càng "phì nhiêu"
Thịt ba chỉ xào kim chi
Nguyên liệu
250 gram thịt ba chỉ, 2 bát kim chi, đường, tương ớt Hàn Quốc (Gochujang), hành lá, hành tây, dầu ăn.
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Hành lá thái nhỏ. Hànhtâybóc vỏ, bổ múi cau.
Kim chi cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi bỏ thịt ba chỉ đảo cho đến khi thịt vàng đều hai mặt.
Bỏ hành tây, kim chi, 1 thìa đường vào đảo đều. Cho thêm tương ớt Gochujang vào đảo tiếp. Do kim chi đã mặn sẵn nên bạn không cần nêm thêm gia vị vào thịt.
Khi các nguyên liệu đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều lên là được.
Ba chỉ chiên sả ớt
Nguyên liệu
400-500 gram thịt ba chỉ, 4-5 cây sả, 3-5 tép tỏi, 2 quả ớt, muối, nước mắm, dầu ăn.
Cách làm
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Nếu sợ cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc sử dụng ớt sừng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước. Cho thịt vào tô lớn, thêm 1/2 chỗ sả, tỏi và ớt băm cùng một chút muối, 1/2 thìa nước mắm. Thoa đều gia vị lên miếng thịt ba chỉ. Bạn có thể ướp thịt từ 4-5 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn. Gạt bỏ bớt sả, tỏi, ớt khỏi miếng thịt để khi chiên không bị cháy. Cho thịt vào chiên vàng đều các mặt.
Lấy một chảo khác, gạn phầnmỡ chiên dư khi chiên thịt sang. Sau đó, bỏ phần sả, tỏi, ớt băm còn lại vào phi vàng rồi vớt ra.
Thịt chín vàng đều thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu cho ráo và nguội bớt.
Thái thịt thành miếng mỏng và xếp ra đĩa. Rắc phần sả, tỏi, ớt phi thơm lên trên.
Ba chỉ xào mắm ruốc
Nguyên liệu
300-350 gram thịt ba chỉ, 1 muỗng canh mắm ruốc, 3-4 cây sả, 2 trái ớt, 4-5 tép tỏi, đường, dầu ăn.
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.
Cho mắm ruốc vào bát cơm, thêm khoảng 1/2 bát nước vào khuấy đều. Để mắm lắng rồi gạn lấy phần nước, bỏ phần cặn.
Cho thịt vào chảo đảo đều cho săn và hơi xém cạnh thì bỏ ra đĩa.
Cho tỏi băm, sả vào chảo đảo thịt phi thơm. Sau đó, cho mắm ruốc vào đảo nhanh tanh, khi nước hơi cạn thì thêm 1/2 thìa đường, nêm cho vừa ăn.
Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo cho ngấm gia vị, nước cạn và keo lại, thịt chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho ớt băm vào đảo đều và bỏ thịt ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đang làm lễ cưới thì chú rể phát hiện bị 'cắm sừng' liền song phi đạp ngã cô dâu và đòi hủy hôn
Chú rể 23 tuổi nặng 65 kg cưới cô dâu 43 tuổi nặng 115 kg, nhưng điều gây tranh cãi không phải ngoại hình hay tuổi tác mà vì điều này
Đổ bia lên khe bậu cửa sổ, 10 người thì có 9 người không biết công dụng 'thần kì' của nó. Học mẹo hay để sử dụng nó cả đời
Tử vi ngày 4/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thân vượng tài, tuổi Sửu thận trọng kẻo vướng rắc rối
Chỉ sau 50 tuổi người ta mới hiểu được 9 quy tắc sinh tồn đặc biệt này, tôi ước mình biết sớm hơn
Máy rửa bát đang ngày càng trở nên phổ biến, dạy bạn mẹo hay để tiết kiệm điện và nước khi sử dụng