Đời sống

Thịt để trong ngăn đá đông cứng như gạch: Thêm vài giọt này, chờ một lúc là mềm tươi như mới

Việc rã đông thịt nhanh là một trong những vấn đề khó nhằn của các bà nội trợ. Nhiều người tò mò không biết nếu không có lò vi sóng thì đâu là cách rã đông thịt nhanh nhất.

Mắc những sai lầm này, bố mẹ đang biến điều hòa thành ‘sát thủ’ với trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng / 5 thói quen sử dụng điều hòa vào mùa hè vừa hại máy lại gây bệnh tật, thậm chí nguy hiểm tính mạng nhưng rất nhiều người mắc phải

Thông thường, để rã đông thịt, bạn phải chuyển miếng thịt từ tủ đông sang ngăn mát tủ lạnh và chờ ít nhất nửa ngày trước khi chế biến. Đây là phương pháp an toàn nhưng yêu cầu thời gian khá lâu.

cach-ra-thit-dong-nhanh

Ảnh minh họa.

Một phương pháp khác để rã đông thịt là sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên, việc này có thể làm cho bề mặt miếng thịt bên ngoài chín sớm hơn trong khi bên trong vẫn đông lạnh.

1

Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình rã đông thịt, có thể sử dụng các phương pháp khác như đặt miếng thịt trong túi kín và ngâm trong nước lạnh hoặc nước nóng (với nước nóng không quá 60 độ C) trong vài giờ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các phương pháp này có thể không an toàn nếu không thực hiện đúng cách.

Dưới đây là phương pháp rã đông thịt cực kỳ hiệu quả mà không cần đến lò vi sóng. Để rã đông thịt nhanh chóng nhất có thể, bạn chỉ cần thêm vài giọt chất này lên thịt và sau chỉ 3 phút thịt sẽ rã đông hoàn toàn. Cách thực hiện như sau:

2-1948

Bước đầu tiên là chuẩn bị một chậu nướcvừavới miếng thịt cần rã đông. Sau đó, thêm vài giọt giấm trắng và một thìa muối vào nước và khuấy đều để muối và giấm tan đều trong nước.

 

Tiếp theo, đặt miếng thịt cần rã đông vào chậu nước. Lưu ý rằng bạn không nên đặt miếng thịt vào ngay từ đầu, vì điều này có thể làm cho thịt trở nên nhạt. Thay vào đó, hãy đợi cho muối và giấm tan hết trong nước trước khi đặt miếng thịt vào chậu.

photo-2-15927028156311111350265

Để rã đông thịt, nhiều người lo lắng về việc sử dụng giấm, sợ rằng thịt sẽ có mùi và ảnh hưởng đến hương vị. Tuy nhiên, nếu sử dụng giấm trắng, không những không ảnh hưởng đến mùi vị của thịt lợn mà còn giúp thịt giảm mùi tanh và trở nên thơm ngon hơn. Điều này là do giấm trắng chứa nhiều axit axetic, có khả năng hạ thấp điểm đóng băng của nước và giúp rã đông thịt nhanh chóng chỉ trong vòng 3-5 phút, tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Thêm vào đó, nếu bạn cho muối vào trong quá trình rã đông, muối sẽ giúp khử bớt vi khuẩn và làm chất xúc tác để thịt rã đông nhanh hơn.

Ngoài ra, còn nhiều cách rã đông thịt đơn giản khác mà bạn có thể tham khảo.

Dùng đường

 

Có nhiều cách để rã đông thịt, trong đó sử dụng đường là một phương pháp đơn giản và hiệu quả. Thay vì sử dụng muối, bạn có thể cho hai thìa đường vào một bát nước lạnh hoặc ấm, khuấy đều và ngâm thịt trong đó. Điều này sẽ giúp thịt mềm và giữ hương vị thơm ngon khi nấu. Bạn cũng có thể sử dụng chanh hoặc giấm để rã đông thịt. Chỉ cần vắt một quả chanh hoặc dùng một thìa canh giấm, sau đó ngâm thịt trong nước khoảng 30 phút là thịt sẽ mềm.

Dùng chanh và giấm

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp đường với chanh hoặc giấm để tăng hiệu quả rã đông.

Rã đông bằng nồi inox

Nếu muốn sử dụng phương pháp nấu nướng nhanh hơn, bạn có thể thử rã đông thịt bằng nồi inox hoặc nồi nhôm. Đặt gói thịt trong nồi, đặt nồi còn lại lên trên và đổ nước vào để tạo sức nặng. Chỉ khoảng 7 phút sau, thịt sẽ mềm ra.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm