Thịt gà làm kiểu này, ăn bao nhiêu cho đủ
Độc đáo con đường 'gà chỉ' ở Quy Nhơn / Dùng trứng gà đúng cách giúp da trẻ lại 10 tuổi
Ảnh minh họa. |
Dưới đây là hai cách làm món ức gà chiên thơm ngon khó cưỡng đổi vị cho các nhà:
Ức gà chiên giòn
Nguyên liệu:
- 1-2 miếng thịt ức gà.
- 1 bát bột mì, 1 bát bột chiên xù, 1 chút bột nêm gà.
- 1 bát sữa tươi, 2 quả trứng gà.
- Tương ớt hoặc tương cà, muối, tiêu trắng, xì dầu.
- Thịt ức gà rửa sạch sẽ, để cho ráo nước, dùng dao cắt miếng vát mỏng, dài. Sau đó, bạn cho thịt ức gà vào tô, sau đó đổ sữa tươi ngập mặt thịt và ngâm gà 30 phút, làm như vậy thịt ức gà sẽ mềm mà không bị khô nhé!
- Sau 30 phút, bạn chắt bỏ nước sữa tươi và nêm chút muối, bột nêm, hạt tiêu, xì dầu vào đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bột chiên xù, bột mì cho ra 2 đĩa. Đập trứng gà cho vào đĩa và khuấy cho trứng tan đều. Bạn lấy từng miếng thịt ức gà lăn qua bột mì rồi cho vào đĩa trứng, nhúng cho thịt bám đều trứng sau đó cho thịt vào đĩa bột chiên xù, lăn cho thịt bám đều bột. Thịt ức gà sau khi được lăn qua 3 lớp bột mì, trứng, bột chiên xù, bạn để riêng vào 1 cái đĩa sạch.
- Cho nhiều dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi cho từng miếng thịt ức gà vào chiên, chiên như vậy cho đến khi miếng thịt vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn, bạn rắc chút muối tiêu, chấm cùng tương cà hay tương ớt đều rất ngon.
Ức gà chiên xóc gạo rang
Nguyên liệu:
- 300 thịt ức gà hay đùi gà không da.
- 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu.
- 70 gr bột chiên giòn.
- 50 gr gạo.
- 2 lá chanh, 1 thìa canh sả thái lát, 1/2 thìa cà phê ớt khô, 1/3 thìa cà phê muối.
Cách làm:
- Gà rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng hơi to. Ướp và gà các gia vị như đường, dầu hào, tiêu, nước mắm rồi trộn đều để 20 phút cho thịt thấm. Sau đó cho gà vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều.
- Cho gạo, lá chanh và sả vào chảo rang lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội. Sau đó cho gạo, lá chanh, gừng, muối và ớt khô vào máy xay nát. Cho gạo rang ra âu.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy gà có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trong lúc gà đang còn nóng, cho luôn vào âu gạo rang rồi xóc đều. Trong lúc gà đang còn nóng, cho luôn vào âu gạo rang rồi xóc đều.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Món ăn này chứa đầy “báu vật”, nhuận phổi, dưỡng dạ dày, lại rẻ, tiếc là nhiều người không biết ăn
Mẹo đuổi chuột không dám bén mảng vào nhà nhờ các loại gia vị trong nhà bếp
Trong phiên toà căng thẳng phân chia tài sản, khi chồng cũ của tôi đang lớn tiếng đòi chia phần mình, bỗng mẹ chồng bước vào, tay chống gậy, dáng người gầy gò nhưng ánh mắt cương quyết
Tử vi ngày 15/11/2024 cho 12 con giáp: Tuổi Tuất đón tin vui, tuổi Tý gặp may mắn trong sự nghiệp
Chăm chồng liệt giường vẫn chịu đựng đắng cay, tôi quyết chia tay nhưng chết lặng khi nghe cuộc trò chuyện của anh với mẹ
Hôm ấy, khi gia đình chuẩn bị đốt đi những di vật của mẹ chồng vừa mất, không ai ngờ lại xảy ra một sự việc gây chấn động