Thịt gà tốt cho sức khỏe nhưng 6 nhóm người dưới đây cần tránh xa
Đến An Giang, thử món bánh xèo ăn cùng 30 loại rau rừng núi Cấm / 6 thực phẩm ăn sáng giúp giảm cân và chậm quá trình lão hoá
Thịt gà bổ dưỡng và được dân gian coi là loại thịt khá 'lành', nhưng với một số người bệnh, cần tuyệt đối tránh món ăn này vì có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Dưới đây là những người không nên ăn thịt gà.
Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hấp thu. Gà rất đa dạng về chủng loại như gà ri, gà Ðông Cảo, gà ác, gà chọi… Tuy vậy, các giống gà bản địa vẫn là thực phẩm khoái khẩu và được dùng làm thuốc nhiều hơn, đặc biệt gà ri (gà ta) và gà ác.
Theo Đông y, thịt gà vị ngọt, tính ấm, tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, tiêu chảy, lỵ, phù nề, tiểu dắt, di niệu, đái hạ, huyết trắng, sau đẻ ít sữa, bệnh đái tháo đường. Xin giới thiệu một số món ăn - bài thuốc chữa bệnh từ thịt gà.
Thịt gà tốt chosức khỏenhưng 6 nhóm người dưới đây cần tránh xa thịt gà
Những người không nên ăn thịt gà
Người bị bệnh sỏi thận
Người bị bệnh sỏi thận không nên ăn nhiều thịt gà. Thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.
Người táo bón, khó tiêu
Nếu ăn thịt gà thường xuyên có thể khiến táo bón, khó đi ngoài.
Người bị viêm khớp
Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
Người sau mổ không nên ăn thịt gà
Theo kinh nghiệm dân gian, sau khi mổ ăn thịt gà sẽ rất dễ dẫn đến các hiện tượng sưng, mưng mủ ở vết thương đồng thời khiến da lâu lành và dễ bị viêm nhiễm hơn.
Đặc biệt, với các vết thương hở, nếu không được chăm sóc đúng cách thì rất dễ để lại sẹo lồi.
Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà
Cũng giống như bệnh nhân sau mổ, người bị bệnh thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.
Người bị xơ gan
Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà.
Do đây là loại thực phẩm tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
Trên đây là những người không nên ăn thịt gà. Nếu bạn thuộc nhóm người trên thì hãy tránh xa thịt gà nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh