Đời sống

Thịt heo cứ chế biến theo công thức này đảm bảo mẹ chồng khen không ngớt

Với nguyên liệu chủ chốt là thịt heo nhưng bạn lại có màn “biến hóa” thực đơn liên tục, khiến cả gia đình luôn lạ miệng, khen ngon.

Con cái nợ đầm đìa, mẹ chồng vẫn giữ khư khư miếng đất rộng / Con dâu hận thù không muốn báo hiếu, dù tôi cả đời hy sinh

Thịt băm hấp trứng

(Ảnh minh họa internet)

(Ảnh minh họa internet)


Thịt băm hấp trứng hay còn gọi là chả trứng, món ăn được kết hợp từ thịt lợn tươi băm nhuyễn và trứng gà béo ngậy. Cách làm vô cùng đơn giản: Thịt lợn băm hoặc xay nhuyễn, thêm trứng gà hoặc trứng vịt đều được, thêm nấm hương thái nhỏ, mộc nhĩ, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, chút rau thơm xắt nhỏ vào một tô hấp. Đánh đều tất cả nguyên liệu lại cho hòa quyện với nhau, sau đó bắc lên nồi hấp khoảng 20 phút là chả chín. Bạn có thể tách riêng 1 đến 2 lòng đỏ đánh tan khi chả chín mới rưới lên trên, như vậy chả trứng sẽ đẹp mắt.

Thịt băm rang riềng

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Thịt băm rang riềng thơm lừng ăn với cơm nóng thì ngon hết sẩy. Để làm được món ăn này cũng hết sức đơn giản, đầu tiên hãy ướp thịt với chút gia vị hạt nêm, mì chính, hạt tiêu. Sau đó dùng một ít dầu ăn đảo cho chảo nóng đều, sau đó rang giềng và để ra bát riêng. Dùng một ít dầu ăn để chiên thịt băm cháy hơi xém, sau đó đổ riềng đã rang vàng vào đảo đều. Đảo một lúc thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

 

Thịt kho trứng cút

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Thịt ba chỉ đem thái ô vuông to vừa ăn, ướp gia vị gồm hành băm, hạt tiêu, hạt nêm, mỳ chính, chút mắm ngon, ướp trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị. Trứng cút luộc, bóc bỏ vỏ, rồi lấy một chút đường thắng làm nước hàng, khi đường vừa chuyển sang màu cánh gián dùng chút nước cốt chanh đổ vào sau đó thêm nước. Với cách thắng đường như vậy nước hàng sẽ có màu đẹp mắt, không bị đắng như nước hàng công nghiệp.

Cho thịt lênxào săn lại, sau đó đổ nước hàng thêm nước lã vào hoặc nước dừa tươi để món ăn có vị thơm ngon hơn. Thêm trứng cút, nước đổ sâm sấp mặt nước và kho. Miếng thịt mềm vừa tới, trứng cút béo ngậy đều có màu cánh gián đẹp mắt, như vậy là đạt thành phẩm.

Thịt heo chiên xù

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Thịt heo chiên xù là món nhậu hay món ăn chơi của trẻ nhỏ đều rất ngon. Sử dụng phần thịt thăn lạc, dùng búa đập thức ăn hoặc chày đập hơi dập như vậy gia vị sẽ thấm hơn, thịt mềm hơn. Sau đó ướp cùng với các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, mỳ chính, hành băm. Lăn qua bột mìpha nước, trứng gà sau đó là bột chiên xù và thả vào chảo dầu đang sôi. Thịt thăn heo rất nhanh chín, vì vậy hãy để lửa nhỏ và chiên vừa chín tới nhé, hãy chú ý bởi bột chiên xù sẽ rất nhanh cháy.

 

Canh khoai sọ nấu xương heo

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Xương heo chặt khúc vừa ăn, sơ chế sạch với rượu và gừng sau đó xả lại với nước sạch. Chần qua xương hoặc luộc qua đổ nước lần đầu, như vậy xương sẽ không bị hôi. Sau đó hãy tiến hành ninh xương, thêm vài củ hành nước để nước dùng được thơm ngon nhé. Sau đó thả khoai sọ đã gọt, rửa sạch vào nồi canh. Ninh đến khi khoai sọ mềm, bở, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành ngò tùy ý.

Nem tai thính

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Nem tai thính là món ăn nhậu quá quen thuộc của đấng mày râu. Cuối tuần này hãy vào bếp chế biến để chồng đỡ phải lang thang quán xá nhé. Tai heo được bổ đôi, cạo sạch phần lông còn sót, dùng dấm trắng hoặc chanh, muối rửa sạch. Luộc sơ qua để bỏ nước hôi, sau đó luộc chín, thả nhanh vào âu nước đá để tai heo được trắng, giòn.

Tiếp tục thái lát mỏng tai heo, bóp cùng với thính gạo rang giã mịn hoặc thính bán sẵn, thêm bột canh, mì chính, lá chanh thái sợi trộn đều tất cả. Món ăn này phải đi kèm nước chấm chua ngọt và lá sắn, lá sung, lá đinh lăng nhé.

 

Thịt ba chỉ nướng ngũ vị

(Ảnh minh họa internet)
(Ảnh minh họa internet)

Thịt ba chỉ nướng có độ giòn, vịngọt của thớ thịt tươi, mùi thơm của ngũ vị cuộn cùng bánh tráng hay ăn với cơm đều ngon xuất sắc. Để làm được món ăn này hãy chọn miếng ba chỉ heo tươi, thớ thịt và mỡ đều nhau như vậy ăn sẽ không bị khô, ngán.

Mặt bì dùng xiên tre nhọn đâm hoặc dùng dĩa đâm sau đó ướp cùng hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm, hạt tiêu, ngũ vị hương vừa đủ, thêm chút mật ong nữa để món ăn thêm phần hấp dẫn. Dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt ba chỉ nhé. Chú ý thời gian và lật đều các mặt miếng thịt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm