Đời sống

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Món canh kim chi nóng hổi thơm nước cả nhà đánh hết nồi cơm / Cách luộc trứng tưởng tốt nhưng lại cuốn sạch dinh dưỡng, khiến món ăn mất chất kém ngon

Thịt kho tàulà món ăn quen thuộc, không khó chế biến nhưng để cho ra thành phẩm ngon thì không phải quá dễ dàng. Với cách làm dưới đây, món thịt kho tàu của bạn sẽ vừa mềm lại béo ngậy mà không hề ngấy!

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 1

Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ

1 nhánh gừng

Hành lá vài cây

1 nắm quả ớt khô

 

6 hoa hồi

3 lá hương diệp

Đường phèn, dầu điều,rượu, muối

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 2

Cách làm:

 

- Chuẩn bị các nguyên liệu.

- Cắt thịt thành những dải nhỏrồi thái hìnhcác khối vuông nhưng không đứt hẳn như hình.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 3

- Chao thịt vào chảo chống dính, chiên trên lửa nhỏ.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 4

- Chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

 

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 5

- Làm nước màu: Cho đường phèn và một lượng nước vừa phải vào chảo đun đến khi cạn nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 6

- Khi đường đã lên màu đẹp, cho ngay rượu vào đun. Lưu ý không đun cạn quá mức, tỷ lệ rượu và đường thích hợp là 1:1. Trút hỗn hợp ra bát để dùng sau.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 7

-Cho ớt khô, lá hương diệp, hoahồi, gừng thái lát vào xào.

 

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 8

-Thêm một lượng nước sôi thích hợp vào nồi. Sau đó cho thịt lợn đã chiên, hành lá thắt nút, thêm nước màu,1 thìa nhỏ dầu điều và một chút muối.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 9

- Đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ trong 1 giờ.

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 10

- Vớt các loại gia vị ra, đun lửa lớn cho nước cạn là hoàn thành.

 

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán - 11

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm