Đời sống

Món canh kim chi nóng hổi thơm nước cả nhà đánh hết nồi cơm

Với bí quyết nấu canh kim chi dưới đây các chị em sẽ giúp cả gia đình đổi món.

"Bỏ túi" cách xào khoai tây thơm mềm- không nát, giàu dinh dưỡng lại ngon ngọt gấp đôi thông thường / Cách "cứu nguy" cho nồi cơm bị sống - nhão - khê, đảm bảo dẻo ngon như thường

Nguyên liệu món canh kim chi Hàn Quốc

500g kim chi cải thảo

300g thịt heo ba chỉ hoặc thịt bò

1 thìa súp dầu mè

1 - 3 thìa súp ớt bột

1 thìa súp nước tương

1 thìa súp tỏi băm

300g đậu phụ

2 cây hành lá

Hạt tiêu đen

½ lít nước

Cách làm canh kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy kim chi cắt miếng dài chừng 2cm.

Canh kim chi hấp dẫn
Canh kim chi hấp dẫn

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy cắt miếng thịt lợn thành những miếng vuông vừa ăn cùng. Với đậu phụ thái miếng dày chừng 1cm, hành lá rửa sạch, cắt khúc dài bằng kim chi.

Bước 3:Tiếp đó, bạn hãy cho thịt heo, kim chi, ớt bột, hạt tiêu, dầu mè vào nồi hầm, xào cho tới khi thịt không còn đỏ nữa thì lúc đó thịt đã chín tái.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy cho nước kim chi, nước lọc, nước tương, tỏi vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn hãy ninh canh trong khoảng 10-15 phút. Sau khi thấy canh kim chi đã sôi được một lúc thì thì tắt bếp, để nguyên nồi canh trên bếp để canh chín bằng hơi.

Bước 5: Bạn hãy canh cho tới khi nồi canh bay hết hơi, có thể dễ dàng mở nắp thì bạn cho đậu phụ và hành vào. Rồi bạn hãy đậy vung và ninh thêm 5 phút nữa là được.

Cách nấu canh kim chi thơm ngon

Với món canh kim chi nóng hổi, thơm nức ăn kèm với cơm trắng vô cùng hấp dẫn giúp cả gia đình bạn đổi vị trong những ngày tiết trời lạnh giá. Món ăn này bạn nên cho lượng ớt phù hợp với khẩu vị kẻo cay quá sẽ khó ăn. Chúc bạn thành công với món canh kim chi kiểu Hàn Quốc này nhé!

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm