Thịt lợn khi luộc cho thêm thứ này vào nước sẽ rất nhanh chín lại thơm ngọt, mềm đều không bị khô dai
Mẹo giúp bạn có bộ móng khỏe đẹp tự nhiên / Mẹo bắt "sạch bách" muỗi trong nhà chỉ cần một ít bia uống dở và thứ nhà nào cũng có
Thịt lợn luộc là món ăn vô cùng quen thuộc, rất đơn giản, rất dễ làm, dễ thực hiện được nhiều người dân Việt ưa chuộng và tưởng như bất kỳ ai cũng có thể làm được, nhưnglàm thế nào để có đĩa thịt ngọt ngon đúng chuẩn hấp dẫn cả gia đình khi miếng thịt vừa chín tới, trắng đều thìchắc chắn một điều không phải ai cũng biết.
Trong bài viết dưới đây là những kinh nghiệm luộc thịt lợn ngon nhất để có được bữa ăn trọn vị cho cả gia đình như bà tôi vẫn thường nói, đầu tiên khi luộc thịt tất nhiên là bạn phải làm thật sạch miếng thịt, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua để có thể loại bỏ mọi chất bẩn như thực phẩm này và nó còn giúp cho món ăn thêm ngon và ngọt hơn.
Trước hếtlà bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ cùng với 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối rồi đun sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2-3 phút thì bạn đổ hết nước ra, rửa lại thịt bằng nước lạnh.
Tiếp tục cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với khoảng 2 củ hành khô đã bóc vỏ, đập dập và nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm, đến khi nước sôi thì bạn thả miếng thịt vào luộc, nếu miếng thịt to quá bạn có thể cắt làm đôi để luộc cho nhanh chín!
Đợi đến khi nước đã sôi khoảng chừng 8 - 10 phút bạn hãy dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì có nghĩa là thịt chưa chín vậy thì hãy tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng và không còn nước màu hồng chảy ra nữa.
Lưu ý: bạn cần nấu nồi nước trong đó có bỏ một ít giấm và một ít muối, hãy đợi nước sôi thì thả miếng thịt vào, để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước đó và rửa miếng thịt cho thật sạch. Rồi tiếp tục nấu lại nồi nước sôi khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Đợi tới lúc thịt được luộc chín, bạn cần cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (nên để nước lọc vào trong tủ lạnh hoặc cho đá vào để tan với nước), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.
Bạn đợi cho tới khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn. Chỉ với vài cách đơn giản như vậy nhưng bạn đã có được món thịt lợn luộc thơm ngon hấp dẫn cả nhà về mùi vị, màu sắc. Thật đơn giản phải không nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất nên con dâu bị loại khỏi danh sách thừa kế nhưng tuyên bố của mẹ chồng khiến cả nhà nín lặng
Vợ mang thai, chồng đưa nhân tình lên Đà Lạt nghỉ dưỡng, tôi nhắn đúng 5 từ khiến anh vội quay về
Cố tình mang thai ép bạn trai cưới nhưng đêm tân hôn vừa nhìn giường cưới tôi liền hối hận
Danh sách những món ăn nên thử tại Hội An, điểm hội tụ và giao thoa của những nền văn hóa Đông – Tây
Đặc sản độc đáo nhất Hà Nội: Người có tiền chưa chắc mua được, tên gọi cực lạ nghe vài lần mới hiểu
Giận mẹ khi con gái đẻ không chăm, vô tình nghe câu chuyện của nhà chồng tôi òa khóc ân hận