Đời sống

Thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này cũng đủ 'đánh bay' cả đĩa

Thịt luộc chỉ ngon khi có nước chấm phù hợp. Nếu không, miếng thịt dù tươi, ngọt đến mấy cũng không đủ tiêu chuẩn trong bữa cơm. Chấm mắm, chấm xì dầu mãi cũng chán, bạn nay có thể "tô màu" cho món ăn này băng một loại nước chấm vô cùng đặc biệt.

10 món ăn sáng cực tốt cho lá gan: Ăn đều đặn giúp đầy lùi độc tố, ngăn chặn bệnh nan y / 7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc), 4 lát gừng, hành hoa.

- Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nước chấm

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

 

- Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Luộc thịt

Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

 

Bước 3: Trình bày món ăn

- Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

- Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

 

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm