Thịt lợn mua về cho ngay vào tủ lạnh bảo quản là dại: Làm thêm bước này thịt lúc nào cũng tươi mới
Hành lá khó bảo quản, lá úa vàng - Áp dụng 2 mẹo này, để cả tháng vẫn tươi / 6 loại thực phẩm chỉ nên bảo quản ở nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh
Nhiều gia đình có thói quen mua thịt về trữ đông. Tuy nhiên, bạn không nên cho trực tiếp thịt vào tủ lạnh mà nên làm những bước sau để thịt tươi ngon hơn.
Bước 1: Chia nhỏ thịt lợn
Nếu để miếng thịt quá to, khi mang ra rã đông nấu không hết lại đem cấp đông lại sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi, thịt mất chất. Do đó, nên chia thịt thành các phần nhỏ, đủ ăn cho từng bữa, bữa nào ăn hết bữa đó.
Bước 2: Làm sạch thịt lợn
Thịt lợn trong quá trình giết mổ, vận chuẩn, bày bán tại chợ rất dễ bị bụi bẩn, vi khuẩn bám vào. Tốt nhất, nên rửa sạch thịt lợn trước khi bỏ tủ lạnh bằng cách cho miếng thịt vào thau nước có pha chút muối, giấm trắng, bột mì để ngâm 20 phút rồi rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần.
Bước 3: Lau khô/hút ẩm miếng thịt
Sau khi rửa thịt lợn xong, phải lấy giấy thấm lau khô miếng thịt để tránh cho hơi ẩm bị đọng lại trên miếng thịt; khi bảo quản sẽ phá hủy cấu trúc bề mặt thịt lợn, mất đi mùi vị tự nhiên.
Bước 4: Thoa dầu ăn lên miếng thịt
Chị em dùng cọ nhỏ phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt miếng thịt. Mục đích là tạo lớp màng bảo vệ, khóa ẩm, bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt; ngăn không cho không khí tiếp xúc với miếng thịt, thịt lợn giữ được độ ngon lâu hơn.
Bước 5: Bọc thịt trong màng bọc thực phẩm
Lấy màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon để bọc lại miếng thịt. Lưu ý cho các mẹ là cần xả hết không khí; nếu còn không khí bên trong sẽ xuất hiện lớp sương đá, thịt mất đi độ ẩm và tươi. Cuối cùng, bỏ thịt vào ngăn đá để bảo quản.
Cách chọn thịt lợn ngon
Khi đi chợ muốn mua thịt lợn tươi ngon bạn cần phải nhìn vào màu sắc bên ngoài của thịt. Nếu bạn thấy thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ hồng thì đó là thịt ngon. Ngược lại, nếu thịt có mùa xỉn không còn tươi nữa khi cầm lên thấy có độ nhớt thì không nên chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của thịt nhờ sự đàn hồi. Nếu bạn ấn tay lên miếng thịt thấy nó vẫn còn đàn hồi tốt chứng tỏ thịt ngon. Còn nếu miếng thịt độ kết dính lỏng lẻo thì không nên lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ngửi mùi thơm của thịt để biết thịt còn ngon không, vì thịt ngon mùi thơm thịt lợn đặc trưng không xuất hiện mùi lạ.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn