Bảo quản rau đừng cho thẳng vào tủ lạnh, cho thêm 1 tờ giấy ăn vào rau để cả tháng vẫn tươi
Mẹo vặt giúp nêm nếm gia vị đúng chuẩn, tròn vị cho bữa cơm gia đình thêm hoàn chỉnh / Luộc vịt đừng cho mỗi nước lã với gừng, thêm thứ này thịt hết mùi hôi, ngọt đậm đà khó cưỡng
Nếu không được bảo quản đúng cách, rau xanh mua về chỉ 1-2 ngày là héo úa. Cho dù cất tủ lạnh cũng chỉ được vài ngày là rau hỏng. Thực ra muốn rau tươi lâu không khó, quan trọng là chị em cần làm đúng cách.
Trước khi tiến hành bảo quản trong, có một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý:
– Độ ẩm: hãy tạo môi trường có độ ẩm vừa phải để rau giữ được lâu hơn.
– Nhiệt độ: nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau héo úa, quá thấp dễ khiến rau bị nát, nhũn lá.
Trong quá trình bảo quản cần chú ý:
– Chọn rau tươi xanh không bị sâu úa. Nhặt bỏ phần lá hỏng. Rửa rau sạch, để ráo trước khi bảo quản.
– Để rau ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
– Sử dụng túi nhựa, giấy… để bảo vệ rau.
Ảnh minh họa
Các bước bảo quản rau xanh bằng giấy ăn
Phần lớn mọi người dùng giấy báo để gói, bọc rau củ. Thế nhưng chuyên gia cho rằng loại giấy này chứa nhiều chì cùng chất độc hại không tốt cho sức khỏe.
Vì vậy, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên dùng giấy ăn để thay thế. Loại giấy này có tính an toàn cao. Chúng sẽ đảm nhận vai trò hút ẩm trên lá rau và duy trì môi trường luôn có độ ẩm lý tưởng. Ngoài ra, trọng lượng của loại giấy này rất nhỏ nên có thể tránh làm rau bị dập nát.
Các bước bảo quản rau xanh như xau:
– Bước 1: Rau nhặt xong rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm hết nước trên bề mặt rau.
– Bước 2: Lót khăn giấy khô dưới đáy hộp nhựa.
– Bước 3: Đặt rau xanh đã làm khô ở bước 1 vào trong hộp. Bạn lưu ý không dùng lực nén xuống để tránh rau bị dập, nát.
– Bước 4: Thêm 1 lớp giấy khô lên mặt trên cùng của rau sau đó đóng kín hộp lại.
Hướng dẫn bảo quản cho từng loại rau xanh
Với mỗi loại rau xanh khác nhau sẽ có cách bảo quản khác nhau. Vì vậy khi bảo quản bạn cũng cần lưu ý riêng.
– Rau ăn lá: Sử dụng giấy ăn bọc lại rồi cho vào túi zip và để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Các loại củ: Chỉ cần để ở nơi khô ráo, thoáng mát.
– Các loại quả: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nấm: Bạn rửa sạch, thấm khô nước, cho vào túi giấy rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
– Rau gia vị: Rửa sạch, để ở các khu vực thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Đối với rau như hành, mùi có thể để nguyên rễ rồi đặt trong lọ, bát nước sau đó bọc túi kín. Cách này giúp rau tươi dù để cả tuần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ