Thịt lợn mua về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này để thịt tươi lâu, không mất chất
6 cách bảo quản trứng đơn giản, chẳng cần bỏ tủ lạnh mà vẫn giữ trứng tươi ngon, giàu dinh dưỡng cả năm / Cách bảo quản đậu phụ để được cả tháng, khi cần chế biến vẫn mềm ngon, dịch dã đỡ phải đi mua nhiều
Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến trong bữa cơm gia đình. Để tiện chế biến cũng như đỡ tốn công đi chợ, nhiều người sẽ mua một lượng lớn thịt lợn về và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu cứ thế để thịt vào tủ lạnh, thịt sẽ bị khô, lúc nấu lên không còn hương vị thơm ngon. Để giữ thịt được lâu, không làm mất chất, không bị khô cứng, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Chia nhỏ thịt lợn

Thịt lợn mua về nên chia thành các miếng nhỏ, vừa đủ dùng trong một bữa ăn. Cấp đông cả miếng thịt lớn sẽ khiến việc rã đông mất thời gian. Khi rã đông và không chế biến hết, phần thịt còn lại cũng sẽ dễ biến chất, không còn ngon.
Khi mua thịt về, bạn không nên rửa thịt. Thịt dính nước sẽ dễ bị hỏng. Lúc nào ăn, rã đông thịt thì có thể đem thịt đi rửa sau.
Thấm khô miếng thịt

Dùng khăn giấy thấm bề mặt miếng thịt. Mục đích là tránh để hơi ẩm trên bề mặt miếng thịt bị đông lại, phá huỷ cấu trúc miếng thịt.
Thoa dầu ăn
Chuẩn bị hai chiếc bát, một bát đựng rượu trắng, một bát đựng dầu ăn.
Thoa đều rượu trắng lên bề mặt miếng thịt rồi để sang một bên. Để một lúc cho rượu ngấm đều vào miếng thịt.
Sau đó, dùng chổi phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ miếng thịt.

Dùng màng bọc thực phấm gói kín miếng thịt để không khí không lọt vào bên trong.
Cuối cùng, cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh. Nếu sợ thịt ám mùi từ các thực phẩm khác, bạn có thể xếp thịt vào hộp rồi đậy nắp. Mỗi lần dùng thì mơt hộp lấy thịt ra là được.

Khi nào cần ăn thì đem miếng thịt từ ngăn đá tủ lạnh để sang ngăn mát cho thịt rã đông từ từ. Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt trong nước có pha một chút muối hoặc chút giấm ăn. Giấm và muối sẽ giúp tăng tốc độ rã đông của thịt, làm thịt nhanh mềm hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn