Đời sống

Thịt lợn mua về đừng cất ngay vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước giúp thịt tươi ngon, để cả tháng không mất chất

Việc bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh không phức tạp nhưng không phải ai cũng làm đúng cách.

Không cần tốn tiền gọi thợ, chỉ với 3 nguyên liệu rẻ tiền trong nhà bếp lồng máy giặt sạch bong cực đơn giản / Các cụ dặn: Để 5 cây trong nhà, chủ nhà mạt kiếp nghèo hèn, không muốn rước vận xui thì nên loại bỏ

Chọn thịt

Khâu chọn thịt rất quan trọng. Nếu bạn chọn được miếng thịt tươi ngon thì sẽ bảo quản được lâu hơn, thịt giữ được trọn vẹn dinh dưỡng.

Nên mua những miếng thịt có màu hồng tươi sáng, thớ thịt săn chắc. Phần da mỏng, phần thịt và phần mỡ săn chắc, liền khối. Ấn tay vào miếng thịt thấy khô ráo, thịt có độ đàn hồi tốt.

Không mua những miếng thịt bị mềm nhão, có màu và mùi lạ, mỡ vàng. Thịt bị nhớt, phần thịt và mỡ rời rạc, thịt có đốm trắng.

Sơ chế thịt

Thịt mua cắt thành miếng có trọng lượng vừa đủ cho một bữa ăn. Làm như vậy, khi rã đông sẽ nhanh hơn và tiện hơn.

/

Ảnh minh hoạ.

Rửa thịt bằng nước muối loãng pha chanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn thấm cho miếng thịt thật khô ráo, không bị đọng nước. Nước muối sẽ giúp diệt một phần vi khuẩn trên miếng thịt, nước chanh cũng góp phần diệt khuẩn, giữ cho thịt tươi lâu hơn.

Thoa rượu và dầu lên miếng thịt

Bạn phải đảm bảo miếng thịt đã được thấm khô nước trước khi tiến hành bước tiếp theo. Nếu để dính nước, khi cấp đông, đá sẽ đóng quanh miếng thịt. Lúc rã đông, thịt sẽ bị chảy nước, mất vị ngọt tự nhiên.

Khi thịt đã khô ráo, hãy thoa đều rượu trắng lên toàn bộ bề mặt miếng thịt. Rượu có thành phần cồn có tác dụng khử trùng, làm sạch bề mặt của miếng thịt.

/

Sau đó, bạn có thể thoa thêm một lớp mật ong lên miếng thịt. Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên. Đường trong mật ong sẽ giúp giữ nước và các chất dinh dưỡng trong miếng thịt (theo quy tắc muối tách, đường giữ trong ẩm thực). Tùy sở thích, bạn có thể thể chọn thoa mật ong hoặc không. Nếu sợ mật ong làm ảnh hưởng đến hương vị của miếng thịt thì có thể tiến hành bước tiếp theo luôn.

 

Bước cuối cùng sẽ là thoa một lớp đầu ăn mỏng lên toàn bộ miếng thịt. Dầu ăn sẽ giúp miếng thịt không bị mất nước, bị khô và tránh vi khuẩn xâm nhập.

Sau khi đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm cuốn chặt từng miếng thịt lại, không để không khí lọt vào trong.

/

Tiếp đó, dùng giấy bạc gói kín miếng thịt một lần nữa hoặc cho miếng thịt vào trong hộp đậy nắp kín.

/

Nếu có túi hút chân không, bạn có thể sử dụng sản phẩm này thay cho màng bọc thực phẩm.

 

Cho toàn bộ chỗ thịt đã chuẩn bị vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông để bảo quản.

Rã đông thịt

Khi ăn, chỉ cần lấy một miếng thịt ra và để trong ngăn mát trước nửa ngày đến một ngày. Thịt sẽ rã đông từ từ, không lo bị nhiễm khuẩn.
Nếu cần rã đông nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt trong nước có pha giấm và muối trắng. Hai nguyên liệu này sẽ giúp tăng tốc độ rã đông của miếng thịt.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm