Thịt ngỗng, thịt gà hay thịt vịt - thịt nào bổ hơn? Ai không nên ăn chúng? Đọc để bảo vệ sức khỏe
Những lợi ích ‘vàng’ của quả dứa đối với sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường miễn dịch cho cơ thể / 7 công dụng của mật ong với sức khỏe mà nhiều người chưa biết
Tổ chức Y tế Thế giới đã khuyến nghị 6 loại thực phẩm tốt nhất cho người dân và đưa ra các khuyến nghị liên quan, bao gồm kiểm soát lượng chất béo bão hòa hấp thụ, thay thế bằng chất béo không bão hòa, ăn nhiều rau, trái cây, đậu, ngũ cốc nguyên hạt,…
Ảnh minh họa
Đặc biệt có 3 loại thịt tốt nhất được Tổ chức Y tế thế giới khuyên mọi người sử dụng bao gồm: thịt vịt, thịt gà, thịt ngỗng. Vậy trong ba loại thịt này, loại nào có giá trị dinh dưỡng cao nhất?
Ba loại thịt này là loại thịt phổ biến nhất và mức độ dinh dưỡng của ba loại thịt cao như nhau.
Thịt gà chứa nhiều kali và sắt, là vị thuốc bổ rất tốt, thích hợp cho người chức năng tim kém. Đặc biệt đối với những người có nhu cầu giảm cân, giảm béo và các bệnh mãn tính, ăn thịt gà bỏ da mỗi ngày còn có thể cung cấp cho cơ thể lượng protein chất lượng cao dồi dào, có lợi cho quá trình tổng hợp cơ bắp và ngăn ngừa tình trạng mất cơ, nhưng không nên vượt quá 75g mỗi ngày.
Hàm lượng protein trong 100g thịt vịt cao tới 15,5g, ngoài ra nó còn rất giàu vitamin A, vitamin E, vitamin nhóm B, canxi, kali, magie, sắt và các chất dinh dưỡng khác. So với thịt lợn, thịt vịt có hàm lượng calo thấp hơn và đa dạng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn trong gia đình.
Thịt vịt chứa rất nhiều vitamin và selen. Selen là chất chống oxy hóa quan trọng có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và chống viêm, ăn thịt vịt có thể cải thiện hiệu quả khả năng miễn dịch của cơ thể chúng ta và góp phần vào sức khỏe của cơ thể chúng ta.
Cuối cùng là thịt ngỗng. Thịt ngỗng không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất đạm chất lượng cao và lượng axit béo không no vừa phải, cơ thể dễ hấp thụ. Cấu trúc hóa học của nó cũng gần với "dầu ô liu", và tiêu thụ vừa phải sẽ tốt cho sức khỏe tim mạch.
Ai không nên ăn thịt gà, vịt, ngỗng?
Mặc dù ba loại thịt này có hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại lợi ích lớn cho cơ thể con người nhưng một số người sau khi ăn có thể gặp phải “tác dụng ngược”.
Mặc dù thịt gà chứa nhiều sắt và kali nhưng hàm lượng protein trong thịt gà lại rất cao nên không thích hợp cho người bị nhiễm độc niệu. Ngoài ra thịt gà không thích hợp cho người béo phì ăn, vì hàm lượng chất béo cao.
Thịt vịt là loại thực phẩm có tính mát, không thích hợp cho người bị bệnh dạ dày. Hơn nữa, nước luộc vịt có nhiều chất béo và purin nên không tốt cho bệnh nhân gút và tăng acid uric máu.
Giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng rất cao nhưng nếu bạn mắc các bệnh mãn tính như cao huyết áp, mỡ máu thì không nên ăn thịt ngỗng. Đối với những người mắc 2 bệnh trên nếu thường xuyên ăn thịt ngỗng không chỉ làm tăng huyết áp, mỡ máu mà còn khiến bệnh nặng hơn.
Ngoại trừ người huyết áp cao, mỡ máu cao, thịt ngỗng không thích hợp với người tỳ vị dương hư. Nếu người tỳ vị dương hư ăn thịt ngỗng thường xuyên bệnh sẽ tái phát.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn