Ngô luộc là thực phẩm bổ dưỡng nhưng ít ai biết nó có 5 tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe, cần biết để tránh rước họa vào thân
Phụ nữ thuộc cung hoàng đạo này có đường tình duyên cực thịnh, kết hôn xong được chồng yêu chồng chiều, mẹ chồng trân quý / Khó xử khi phát hiện anh trai dẫn người yêu cũ đi mua sắm, bỏ mặc vợ ở nhà chăm con mọn
Ngô (hay bắp) là một loại hạt ngũ cốc phổ biến trên khắp thế giới và đã được đưa vào các bữa ăn trong nhiều thế kỷ qua. Nó không chỉ là một loại rau mà còn được coi là một loạingũ cốc nguyên hạtbổ dưỡng. Ngô là một loại thực phẩm rất giàuchất xơ,vitamincũng như các loại khoáng chất.
Ngô luộc là một thực phẩm ưa thích của nhiều người vì vị ngọt thanh mát cùng những giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn ngô đúng cách.Ngô đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể nên nhiều người lầm tưởng rằng ăn càng nhiều ngô càng tốt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 cách sử dụng ngô không đúng cách có thể biến nó từ thực phẩm bổ dưỡng thành "độc dược".
Chúng ta cần quan tâm đến vấn đề này để tránh rước họa vào thân và đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình. Cùng tìm hiểu và áp dụng những kiến thức trong bài viết để sử dụng ngô một cách an toàn và hiệu quả nhất.
Viêm loét đường tiêu hóa
Báo Lao động dẫn nguồn Baidu cho biết, những người có chức năng tiêu hóa kém không nên ăn ngô, vì ngô là loại hạt thô, sau khi ăn sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, thậm chí còn gây viêm loét, xuất huyết đường tiêu hóa.
Ngoài những người tiêu hóa kém không ăn được ngô thì những người bị xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản cũng không được ăn ngô.
Gây bệnh nứt da
Khi ăn quá nhiều ngô, bạn dễ bị nứt da ở tay chân, thậm chí khắp người. Nguyên nhân là ngô thiếu các axit amin như lysine, tryptophan và niacin – giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nứt da.
Nếu bạn đang sử dụng ngô thay cơm ăn hàng ngày hãy chắc chắn rằng bạn đã bổ sung thêm vào chế độ ăn uống các thực phẩm giàu vitamin phòng chống nứt da.
Gây hại cho người già
Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, chức năng tiêu hóa của người già sẽ kém dần đi, vì vậy tốt nhất là không nên ăn ngô, vì chất xơ trong ngô sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột, dẫn đếnkhó tiêuhoặctáo bón.
Khiến bệnh tiểu đường trầm trọng thêm
Ăn nhiều ngô khiến lượng đường trong máu tăng cao, nguyên nhân là bắp chứa một hàm lượng carbohydrate cao, dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.
Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế ăn thực phẩm này.
Kích hoạt bệnh tự miễn
Ngô có thể gây khó chịu cho niêm mạc ruột. Các protein trong ngô là gluten có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch của bạn.
Ngoài ra, ngô có chỉ số đường huyết cao, dễ dàng chuyển đổi thành đường trong cơ thể, gây ra phản ứng insulin, làm tình trạng viêm thêm trầm trọng.
Đặc biệt bạn không nên ăn ngô sống vì có thể khiến bạn bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy...
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người