Đời sống

Thợ điện lâu năm nói: Trước khi đi ngủ đặt bát nước vào tủ lạnh cuối tháng hoá đơn tiền điện giảm nửa

Có nhiều cách tiết kiệm điện đơn giản cho tủ lạnh mà bạn có thể tham khảo, ai cũng có thể làm được, một trong số đó là đặt một bát nước vào trong tủ. Vậy cách này thực hiện như thế nào và công dụng là gì mà nhiều mẹ làm theo tới vậy?

Mẹo khắc phục chứng chân lạnh trong ngày thời tiết rét đậm rét hại / Mẹo hạn chế cảm lạnh tại nhà cho trẻ em

Đặt bát nước như thế nào mới đúng?

- Trước khi đi ngủ buổi tối, bạn hãy lấy một bát (hoặc khay, hộp, chai,... đều được) và để trong ngăn đá tủ lạnh (nhất thiết nên đặt vào ban đêm).

Đặt một bát nước vào ngăn đá tủ lạnh vào buổi tối trước khi đi ngủ.

C1820E0C-A067-42FD-9DE0-B30F93AA4ABB
Ảnh minh họa.

- Sáng hôm sau khi ngủ dậy, bạn lấy bát nước đã đóng đá ra và để ở ngăn mát tủ lạnh.

- Thực hiện cách làm này mỗi ngày.

Công dụng của việc đặt bát nước trong tủ lạnh

Cách làm này có nhiều ưu điểm vì dựa trên nguyên lý làm mát của tủ lạnh. Ban đêm khi tủ không bị mở ra đóngvào nhiều lần (không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày) thì bát nước để trong ngăn đá sẽ được làm lạnh nhanh hơn.

Đến khi để bát nước xuống ngăn mát, thì chúng sẽ tự tan ra và rã đông dần dần cho đến khi hết lạnh. Quá trình rã đông này sẽ cung cấp cho tủ lạnh nguồn khí mát (mà không cần đến điện), khiến tủ lạnh không bị tiêu hao nhiều điện năng.

 

Bát nước đóng đá khi tan dần sẽ cung cấp khí mát cho tủ lạnh mà không tốn điện.

2F2830D7-9C56-4721-8D59-7055D7615EB9

Không chỉ vậy, bát nước này còn giúp cho hoa quả, rau củ được tươi lâu, ít bị mất nước hơn, không bị héo nhanh, duy trì thời gian bảo quản tốt nhất.

Nhiều công dụng hay như vậy lại rất dễ làm, chẳng tội gì mà không thực hiện ngay tối nay, trước khi đi ngủ bạn nhé!

Lưu ý khi dùng tủ lạnh để tiết kiệm điện tối đa

- Hạn chế việc mở ra đóng vào tủ lạnh nhiều lần, hoặc mở cửa tủ quá lâu:Việc này sẽ khiến hơi lạnh trong tủ bị mất đi nhiều, tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh thêm nên sẽ tốn điện hơn, hơn nữa sẽ khiến thực phẩm khó bảo quản được lâu, dễ hỏng gioăng cao su ở cửa do và đập nhiều.

 

- Không để tủ lạnh quá trống rỗng hoặc quá nhiều đồ:Khi không có thực phẩm, tủ lạnh vẫn sẽ chạy như bình thường gây ra hao phí điện. Nhưng việc nhồi nhét quá nhiều đồ bên trong sẽ khiến tủ phải làm việc liên tục, hơi lạnh tỏa ra không đồng đều, gây tổn thất và giảm tuổi thọ của hệ thống máy.

Nếu nhiệt độ trong nhà cao, hãy rút phích điện rồi mở cánh tủ lạnh ra, lớp đông đá sẽ bị tan chảy tự nhiên, bạn chỉ cần dùng khăn sạch, lau khô là được.

Hoặc bạn cũng có thể rút điện tủ lạnh, mở cánh cửa tủ lạnh, bật quạt thổi vào tủ cho đến khi tan băng, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể làm sạch tủ hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm