Thời điểm 'vàng' ăn khoai lang bạn buộc phải nhớ
Không phải dưa muối, đây mới là 4 nguyên nhân chính gây K tuyến giáp / Cơ thể có 3 tín hiệu lạ ở cổ chứng tỏ K gõ cửa, nhiều người biết mà làm ngơ
Khoai lang là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, đẹp da. Đặc biệt những thành phần có trong khoai lang có tác dụng chống ung thư, giảm cânhiệu quả. Nhưng để đạt được kết quả như mong muốn còn tùy thuộc vào thời gian chúng ta ăn.
Khoai lang được mệnh danh là một trong nhưng loại thực phẩm lành mạnh nhất. Một củ khoai lang nướng có chứa tới 438% giá trị vitamin A cơ thể cần hàng ngày, 37% vitamin C và một số chất như kali, canxi, sắt. 1 củ khoai lang có chứa khoảng 105 calo.
Ảnh minh họa.
Hơn nữa, khoai lang còn cung cấp 4 gam chất xơ ăn kiêng – tương đương với 16% hàm lượng cơ thể cần. Thông thường, chúng ta chủ yếu dùng khoai lang vàng, nhưng bạn có biết rằng, khoai lang trắng cũng là loại củ chứa hàm lượng vitamin A cao cùng với tinh bột kháng khiến quá trình tiêu hóa carbohydrate chậm hơn tinh bột, giúp điều hòa lượng đường trong máu ở mức cân bằng.
Thú vị hơn, loại khoai lang này còn chứa loại tinh bột gọi là tinh bột kháng. Tinh bột kháng là một loại chất xơ tạo điều kiện cho các lợi khuẩn trong đường ruột cải thiện sức khỏe tiêu hóa. Tinh bột kháng còn có tác dụng kiểm soát và cải thiện lượng đường huyết trong máu.
Thời điểm nên ăn khoai lang
Thay thế bữa ăn sáng: Chọn khoai lang để bắt đầu ngày mới có thể giúp bạn giảm cân nhanh gấp 4 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ sức khỏe cho ngày mới, bạn nên ăn kèm khoai với sữa nguyên kem hay sữa chua hoặc chút rau xanh vào bữa sáng nhé.
Ăn khoai lang càng mới càng tốt: Lí do là nếu bạn trữ khoai lang quá lâu rồi mới ăn, nước trong củ khoai sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm gia tăng lượng đường trong khoai đáng kể. Tốt nhất bạn nên lựa khoai lang mới đào để tăng cường hiệu quả giảm cân.
Bữa ăn trưa: Ánh sáng trong mặt trời vào giai đoạn từ 2-5 giờ chiều có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy hấp thụ canxi trong khoai lang mà cơ thể vừa hấp thụ vào bữa trưa.
Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu
Ngoài ra, bạn nên chọn khoai lang trắng, thay vì loại tím hay vàng và chỉ nên ăn luộc hoặc hấp.
Lưu ý: Người già và các đối tượng tiêu hóa kém nên đặc biệt hạn chế việc ăn khoai lang vào buổi tối để tránh bị trào ngược dạ dày, khó tiêu hay mất ngủ.
Mặc dù không phát huy được hết công dụng của khoai như bữa trưa, nhưng đây cũng có thể coi là một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 6 con giáp may mắn rực rỡ, được quý nhân phù trợ trong tháng 11
Tuần mới (4-10/11), 4 con giáp "phất lên" như diều gặp gió, đón tài lộc và vận đỏ liên tiếp, tin vui ngập tràn
Loại cá nhìn giống cá trê, sống chui rúc ở các khe đá, là đặc sản cực hiếm ở Việt Nam, muốn ăn phải đặt trước nửa năm mới có
Chiếc vòng nhôm nhỏ ở thanh xúc xích ẩn chứa một công dụng bất ngờ, trước giờ rất ít người biết
Bí quyết giúp bạn đánh bay mùi tanh của cá nhanh chóng và hiệu quả, chị em bỏ túi ngay
Muốn giàu có, phú quý nhớ đừng chặt 3 loại cây này, kẻo hối hận