Đời sống

Thời điểm vàng ăn khoai lang giúp bạn giảm cân, đẹp da, sống thọ

Khoai lang là vị thuốc quý vừa rẻ tiền vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đâu là thời điểm tốt để ăn khoai lang.

5 loại rau củ kẻ thù của người béo, gây tăng cân hơn cả thịt cá, nên tránh xa / Ai cũng nghĩ đông lạnh là có hại: Riêng 6 thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi được đông lạnh

Theo y học hiện đại, một củ khoai lang chứa khoảng 2,6 gram tinh bột (bằng 1/2 lượng tinh bột trong khoai tây và 1/3 lượng tinh bột trong cơm trắng). Ngoài ra, nó có chứa 3,9g chất xơ, 18,443 IU vitamin A, 3mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 438mg kali, 32mg magie, 39mg canxi... Khoai lang gần như không chứa chất béo.

Vì vậy, khoai lang là thực phẩm tốt cho sức khỏe, rất phù hợp với những người muốn giảm cân.

Thời điểm vàng để ăn khoai lang

Đa số mọi người có thói quen mua khoai lang về tích trữ lâu rồi mới ăn để khoai có vị ngọt hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm tốt nhất để ăn khoai lang chính là lúc khoai mới được đào lên. Đây là lúc khoai nhiều dưỡng chất nhất. Khi để lâu, lượng nước trong khoai giảm xuống, lượng đường tăng lên, tinh bột trong khoai cũng bị biến đổi và các khoáng chất giảm đi...

khoai-lang

Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong ngày có 2 thời điểm ăn khoai rất tốt, chị em có thể tham khảo.

Buổi sáng: Thay vì ăn sáng bằng xôi, bún, phở... chị em có thể sử dụng khoai lang. Một củ khoai lang có thể bổ sung năng lượng cho các hoạt động trong ngày mới, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa bệnh tim mạch...

Buổi trưa: Ăn khoai lang buổi trưa sẽ giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Sau khi ăn, canxi trong khoai lang cần 4 -5 tiếng mới được cơ thể hấp thụ hoàn toàn. Trong khi đó, khung giờ từ 2-5 giờ chiều là lúc có ánh nắng mặt trời tác động lớn đến quá trình hấp thụ canxi. Vì vậy, ăn khoai lang vào buổi trưa lúc 10-12 giờ sẽ có lợi cho việc hấp thụ canxi vào buổi chiều.

khoai-lang-01

Thời điểm không nên ăn khoai lang

Ngoài 3 thời điểm nên ăn khoai lang nêu trên, bạn cần tránh ăn khoai lang vào những khoảng thời gian sau.

 

Sau bữa trưa

Sau bữa trưa, khả năng trao đổi chất của cơ thể kém đi. Do đó, hàm lượng đường trong khoai dễ bị tích tụ lại, làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

khoai-lang-02

Buổi tối

Ăn khoai lang vào buổi tối dễ gây trào ngược axit dạ dày. Đặc biệt, người cao tuổi hoặc người có dạ dày yếu ăn khoai lang vào thời điểm này rất dễ gặp tình trạng đầy bụng, khó tiêu dẫn đến mất ngủ.

Khi đói

 

Do khoai lang chứa nhiều đường nên nếu ăn khi đói sẽ làm tăng tiết dịch vị dạ dày, sinh ra nóng ruột, ợ chua, chướng bụng. Để tránh tình trạng này, khoai phải được nấu chín kỹ trước khi ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm