Đời sống

Thói quen buổi sáng nhất định phải làm nếu muốn tăng tuổi thọ

Sức khỏe dồi dào và tuổi thọ cao là mục tiêu mà ai ai cũng cố gắng để đạt được. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố có thể giúp mang lại hiệu quả tích cực nếu bạn duy trì hàng ngày.

Tử vi ngày 10/5/2022 của 12 cung hoàng đạo / 5 quán cá viên ngon nhất Sài Gòn, tín đồ ẩm thực nào cũng 'chết mê chết mệt'

Uống nước ấm với chanh

Thói quen buổi sáng nhất định phải làm nếu muốn tăng tuổi thọ

Uống nước chanh ấm buổi sáng để cải thiện hệ tiêu hóa.

Uống một ly nước ấm với chanh sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hoá, thận và ruột của bạn. Ngoài ra, việc này cũng giúp bạn loại bỏ bớt độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn nên uống trước khi ăn sáng từ 20-30 phút và khi dùng chỉ nên cho 1/4 quả chanh là đủ.

Xoa bóp tai

Xoa bóp tai vào sáng sớm, ngay khi tỉnh dậy giúp kích thích các bộ phận nhạy cảm của tai. Thói quen này giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và nhanh nhẹn hơn trong khi bắt đầu ngày mới.

Làm sạch lưỡi

Đánh răng 2 lần/ngày không đủ để làm sạch vi khuẩn trên lưỡi. Tình trạng này có thể khiến hơi thở bạn có mùi, mảng bám răng, sâu răng, viêm nướu… Chính vì vậy, việc bạn cần làm vào sáng sớm đó là làm sạch lưỡi.

 

Đi vệ sinh

Không đi vệ sinh vào buổi sáng, độc tố sẽ tích tụ khắp cơ thể. Thức ăn tồn tại trong cơ thể trong suốt thời gian ngủ, trải qua một đêm tiêu hóa, nếu không được thải ra kịp thời, sự tích tụ trong cơ thể sẽ gây ra gánh nặng cho chức năng đường tiêu hóa.

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng mà không đi vệ sinh kịp thời, bạn sẽ thấy phân của mình cứng và có mùi, bởi lẽ, lượng nước của phân khi ở lâu trong đại tràng đã bị đại tràng hấp thụ hết và gây ra táo bón. Ngoài ra, vi khuẩn đường ruột sẽ tiếp tục phân hủy phân, sản xuất nhiều sulfide và làm cho phân có mùi.

Đại tiện buổi sáng cũng giúp phát triển thói quen đại tiện vào một khoảng thời gian cố định, giúp giảm tỷ lệ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

Vận động một chút

 

Sau khi ngủ cả đêm và thức dậy vào buổi sáng, liệu bạn có cảm thấy đau cơ và chân tay cứng nhắc? Nếu điều này xảy ra thường xuyên, đó là bởi tư thế ngủ của bạn không đúng cách. Lúc này, điều bạn nên làm là để cơ thể vận động một chút để kéo dãn xương cốt.

Sau khi ngủ dậy, vươn người xoay eo, đá chân, lắc cơ thể và sau đó hít thở sâu trong vòng 10 - 15 phút, điều này sẽ giúp tăng lượng oxy vào phổi đồng thời giữ cho đầu óc tỉnh táo. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm một số hành động nhỏ khi đang ở trên giường, chẳng hạn như duỗi ngón tay, bóp nhẹ hai dái tai, đảo mắt, mắt xa mặt, vuốt đầu ngược ra phía sau, duỗi chân tay và xoa nhẹ rốn...

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm