Đời sống

Thói quen chần thịt bằng nước sôi để làm sạch: Đúng hay sai?

DNVN - Trước khi đưa thịt vào bữa ăn thơm ngon và an toàn, việc lựa chọn, sơ chế thực phẩm là điều quan trọng. Nhiều người thường lựa chọn cách chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến để loại bỏ chất độc hại. Tuy nhiên, phương pháp trị liệu này có hiệu quả như mong đợi hay không?

Đừng hiểu lầm quả phật thủ chỉ để trang trí: Vô vàn lợi ích với sức khỏe mà bạn chưa biết / Chị em đừng dại bỏ qua 5 kiểu uống nước giúp giảm mỡ bụng, gầy nhanh này

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dinh dưỡng trong thịt đến từ protein và mỡ, còn vitamin và axit amin tập trung chủ yếu trong tế bào protein. Việc chần thịt bằng nước sôi có thể tạo thịt bên ngoài co lại, làm những chất bẩn không thể thoát ra. Kết quả là, thịt không những chẳng được làm sạch, mà còn có khả năng bẩn thêm.
Bí quyết sơ chế thịt tốt nhất: Bảo đảm thơm ngon và an toàn
Mua thịt về, bước đầu hãy rửa thật kỹ bằng nước sạch nhiều lần. Để thịt thêm thơm ngon, bạn có thể dùng muối ăn hoặc rửa bằng nước muối pha loãng. Nếu muốn loại bỏ bụi bẩn, bạn có thể ngâm thịt trong nước vo gạo trong khoảng 1 giờ.
Nước luộc thịt: Nóng hay lạnh?
Phương pháp luộc thịt tưởng chừng đơn giản, những cũng là điều cần học hỏi. Bởi vì, luộc bằng nước nóng mang lại vị ngọt hơn và giữ được chất dinh dưỡng. Trong khi đó, nước thịt bằng nước lạnh lại có vị đậm đà hơn, vì chất dinh dưỡng đã được giải phóng. Cân nhắc nhu cầu và mục đích sử dụng để quyết định cách chế biến phù hợp.
Bí quyết chọn thịt: Những gợi ý không thể bỏ qua
Khi mua thịt lợn, màu sắc và mùi chính là hai yếu tố quan trọng. Thịt lợn chất lượng thường có màu hồng nhạt đến đỏ rực và mùi không bị tanh thiu. Độ đàn hồi của thịt cũng là điểm cần lưu ý: thịt sạch thường sẽ trở lại kiểu dáng ban đầu khi được ấn nhẹ. Lớp mỡ và thịt chắc chắn, không bị rã.
Như Ý (TH)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm