Thói quen "chết người" khi ăn rau muống - quá nửa người Việt mắc
Dùng khăn ướt tẩy trang: Thói quen nhiều người mắc gây hại làn da, thậm chí có thể mắc ung thư / 5 thói quen ăn tôm nhiều người tưởng biết mà hóa ra nhầm to, cần loại bỏ ngay kẻo có ngày mất mạng
Rau muống là một loại rau thông dụng trong bữa ăn của người Việt. Rau được trồng ở trên cạn, hoặc dưới nước. Giá trị dinh dưỡng của rau và mức độ an toàn phụ thuộc rất lớn vào chất đất, nước tưới và môi trường canh tác. Rau muống có nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ cung cấp cho nhu cầu của cơ thể.
Rau muống là món ăn giải nhiệt mùa hè, giải độc khi bị say nắng trong rau muống có 92% nước, 3,2% protit, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro. Hàm lượng muối khoáng cao: canxi, phốt pho, sắt, Vitamin có carotene , vitaminC, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B2.
Không ăn rau chưa chín
Ăn rau muống sống hoặc rau chưa chín kỹ có thể gây đầy bụng, dị ứng hoặc đau bụng. Nguyên nhân là trong rau muống có một loại ký sinh trùng sán lá ruột lớn có tên khoa học Fasciolopsis buski. Khi trứng sán này theo thức ăn vào cơ thể sẽ nở và phát triển, gây ra những cơn đau bụng nhẹ và triệu chứng tiêu chảy, dị ứng, nguy hiểm hơn là gây ra các bệnh mạn tính ở túi mật, vỡ gan, xơ gan, suy gan...
Không ăn cùng với sữa
Bạn không nên ăn rau muống cùng với sữa và các chế phẩm từ sữa. Vì những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi, còn rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Do đó, khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.
Không ăn rau muống khi đang uống thuốc hay có vết thương hở
Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc, nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh (độc trị độc) và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da.
Sai lầm khi ăn rau muống trái mùa
Nhiều người rất thích ăn rau muống vì vậy kể cả mùa đông cũng thường xuyên mua rau muống về ăn. Tuy nhiên, rau muống trái mùa rất khó trồng và để chăm sóc được loại rau trái mùa này cần phải sử dụng đến lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật rất lớn. Nếu bạn mua phải loại rau chưa phân giải hết lượng thuốc bảo vệ thực vật sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ngắm vòng ngực 1,1m của hot girl Sài thành
Đang làm việc thì bất ngờ mẹ chồng gọi điện nói: "Mẹ rất đau, trước khi chết, chỉ muốn nhìn con lần cuối", khiến tôi rụng rời chân tay
Bồ của chồng vác bụng bầu đến làm loạn, toan đuổi chị vợ ra khỏi nhà liền bị mẹ chồng dạy cho bài học nhớ đời!
Mẹ chồng đòi đi mua sắm, tôi tưởng bà đột nhiên thích ăn diện, cho đến khi nhìn thấy số quần áo bà mua, tôi bật khóc vì không dám tin
Vừa ngồi vào bàn đã bị mẹ chồng nói kháy "có làm thì mới có ăn", nàng dâu tức nước vỡ bờ khiến chị em vỗ tay rần rần
Vợ vừa đi làm về chồng đã quát ỏm tỏi: "Nhanh vào nấu cơm", phản ứng sau đó của mẹ chồng mới thực sự bất ngờ