Đời sống

Thói quen "chết người" sau khi ăn rất nhiều người Việt mắc cần bỏ gấp

Thói quen chết người sau khi ăn rất nhiều người Việt mắc cần bỏ gấp kẻo rước họa vào thân.

Điểm danh những thói quen xấu vô tình gây hại cho đôi mắt của bạn / Ung thư đến từ những thói quen sau bữa ăn mà bạn ít nghĩ tới

Xỉa răng là thói quen làm sạch răng miệng của rất nhiều người Việt Nam sau khi ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, hành động này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra xỉa răng bằng những loại tăm không đúng kích cỡ còn có thể làm chảy máu chân răng, thưa răng và có thể gây bệnh.

Theo Tiến sĩ y khoa Richard H. Price của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, thói quen dùng tăm xỉa răng là nguyên nhân chính khiến kẽ răng bị rộng hơn, tình trạng tiêu xương diễn ra nhanh, thức ăn sẽ dễ bị lưu giữ lại đó, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh chân răng, viêm nướu…

 

Các bệnh về răng tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, cũng như nguy cơ ung thư cao hơn bình thường…

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Làm mòn răng:

Khi bạn dùng tăm đâm vào giữa hai hàm răng để loại bỏ các thức ăn thừa, nó gây ra mòn răng và cũng dẫn đến chảy máu. Nếu điều này tiếp tục trong thời gian dài nó có thể gây tổn hại cho toàn bộ hàm răng.

Bệnh về nướu:

Sử dụng tăm chỉ cho một vài lần thì không sao, nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể ảnh hưởng đến không chỉ răng mà còn đến nướu. Nếu không chữa trị kịp thời, nó có thể gây ra các bệnh về nướu vô cùng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng men răng:

 

Khi một người sử dụng tăm xỉa răng, họ cũng có xu hướng cắn chiếc tăm đó. Thông thường tăm được làm bằng nhựa hoặc gỗ và điều này gây hại cho men răng.

Tổn hại chân răng:

Thường xuyên sử dụng tăm xỉa răng không chỉ ảnh hưởng đến nướu mà đẩy nướu khỏi vị trí ban đầu. Điều này gây ra thiệt hại cho chân răng, thậm chí gây đau răng trong một số trường hợp.

Hơi thở có mùi:

Tăm xỉa răng thường được sử dụng để loại bỏ các thực phẩm bị mắc kẹt ở giữa các răng. Vì vậy, khi đồ ăn mắc kẹt trong một khoảng thời gian dài và được gỡ bỏ bằng cách sử dụng một cây tăm, nó cũng có thể gây hôi miệng.

Theo Tiến sĩ y khoa Richard H. Price của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, thói quen dùng tăm xỉa răng là nguyên nhân chính khiến kẽ răng bị rộng hơn, tình trạng tiêu xương diễn ra nhanh, thức ăn sẽ dễ bị lưu giữ lại đó, tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn và làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm quanh chân răng, viêm nướu…

 

Các bệnh về răng tưởng chừng đơn giản, nhưng thực tế lại là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với rất nhiều chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, cũng như nguy cơ ung thư cao hơn bình thường…Cách tốt nhất để loại bỏ những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng là từ bỏ thói quen xỉa răng. Thay vào đó, nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm