Đời sống

Thói quen cực hại cho sức khỏe bạn không biết

Những thói quen dưới đây cực tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không hay biết.

Đưa mẹ chồng đi khám bệnh thì gặp em chồng, tôi lên tiếng trách em bất hiếu nào ngờ nhận lại "trái đắng" / Trước lúc chết, chồng giao cho vợ mảnh đất ba tỷ kèm một yêu cầu khiến vợ ngất lịm

Gói thức ăn bằng khăn giấy

thói quen hại sức khỏe
Bạn không nên lót đồ ăn bằng giấy.

Để làm tăng độ trắng của giấy, nhiều nhà máy thường sử dụng chất làm trắng huỳnh quang trong quy trình sản xuất giấy. Chất làm trắng huỳnh quang là "chất độc hóa học", khi được tiếp xúc với thực phẩm (đặc biệt là thực phẩm dầu mỡ), tăng nhiệt độ và đẩy nhanh quá trình di chuyển của chúng vào thức ăn.

Chất làm trắng huỳnh quang đi vào cơ thể bằng đường miệng, ở trong cơ thể không dễ phân hủy, thời gian dài sử dụng sản phẩm chứa chất làm trắng huỳnh quang, sẽ gây suy gan thận, cơ thể mệt mỏi, thậm chí là cả ung thư.

Tùy theo lượng độc tố vào cơ thể mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Hơn nữa, đây là một chất dùng trong công nghiệp nên khó tránh khỏi trong đó có chứa các tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Dùng khăn lau khô bát đĩa, hoa quả

Bát đĩa và trái cây rửa trực tiếp dưới vòi nước về cơ bản là sạch sẽ. Ngược lại, trên khăn mặt thường có một lượng lớn vi khuẩn, nếu liên tục tái sử dụng một chiếc khăn mặt lau bát đĩa, hoa quả sẽ gây lây nhiễm thứ cấp. Vi khuẩn sẽ bám vào bát đĩa, hoa quả, và gây hại cho sức khỏe sau khi con người sử dụng chúng.

 

Sử dụng nước hoa

Các chất tổng hợp thường được sử dụng để làm nước hoa có thể gây chóng mặt, buồn nôn và buồn ngủ. Chúng cũng gây kích ứng mắt, cổ họng và da. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng các loại tinh dầu tự nhiên thay vì nước hoa hoặc dùng trong phòng thoáng khí.

Bảo quản thức ăn trong hộp nhựa không an toàn

Nhiều hộp nhựa không an toàn có chứa các chất hóa học nhân tạo như phthalate và bisphenol. Nếu có thói quen giữ thức ăn trong những hộp nhựa này lâu dài thì các chất này có thể xâm nhập vào thức ăn. Khi ăn vào sẽ ảnh hưởng tới hệ thống nội tiết, gây nguy hại cho sức khỏe.

Đánh răng ngay sau khi ăn

 

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng ít nhất 30 phút sau khi ăn. Nếu có thể thì sau 1 giờ là tốt nhất. Đồ ăn và thức uống có tính axit cao, làm ảnh hưởng tới men răng cũng như chân răng. Sự di chuyển của bàn chải đánh răng sẽ đẩy axit bám chặt hơn vào chân răng. Điều này có thể làm răng ê buốt và làm hỏng men răng.

Dùng đồ chung

Một số gia đình cả nhà dùng chung một khăn mặt, cốc uống nước, một chậu rửa… Việc sử dụng chung đồ như vậy không hợp vệ sinh; nếu một người bị đau mắt đỏ thì cả nhà cũng bị, một người bị viêm gan sẽ lây ra cả nhà.

Ði bộ quá nhiều

Khi đi bộ gan bàn chân phải giữ độ cao và trương lực nhất định,nếu thời gian đi bộ lâu quá gan bàn chân bị co xuống làm cho xương ngón chân gia tăng gánh nặng dễ bị gãy xương.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm