Đời sống

Thứ mà nhiều người bỏ đi khi mua cá, nó được ví là “tổ yến” của người nghèo, rất giàu collagen, giúp da dẻ hồng hào

Cá là loại thịt được ăn phổ biến nhất trong cuộc sống của chúng ta. Cá có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Nó rất ngon khi chiên hoặc dùng để nấu súp. Trên thực tế, có một phần cá bị nhiều người bỏ đi, nhưng lại có tác dụng tuyệt vời đó là bong bóng cá.

Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường / 5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước

bong bóng cá

Nếu bạn ăn nhiều, nó có thể làm đẹp và nuôi dưỡng làn da của bạn. Nó cũng rất bổ dưỡng. Dùng để nấu súp và có vị rất ngon.

Nhắc đến bóng cá, nhiều người cho rằng nó vô dụng nên mỗi lần xử lý cá sẽ vứt bỏ, nhưng thực tế nếu dùng để nấu canh rong biển thì mùi vị rất ngon. Một con cá chỉ có một cái bóng, còn cá trắm cỏ, cá trắm, cá chép bạc mới đủ bong bóng để làm món ăn. Tuy nhiên, nhiều người lại vứt đi như phế liệu. Bong bóng cá là cơ quan hô hấp của cá xương và rất giàu collagen.

Khi ăn cá, chúng ta không bao giờ được vứt bỏ bong bóng cá. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bong bóng cá. Nó rất ngon, ngon và dễ học. Hãy để tôi chia sẻ với bạn phương pháp cụ thể.

bong bóng cá
Ngoài collagen, bong bóng cá chứa một lượng protein lớn và có giá trị dinh dưỡng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn vừa rẻ lại vừa ngon cho cư dân mạng đó là bóng cá xào rau cần tây, món ăn dân dã, nhiều người nghĩ là bẩn, nhưng là một nguyên liệu trên bàn nhậu ăn ngon hơn cả thịt.

Vừa ngon, vừa bổ, vừa giàu collagen, vừa giàu protein, vừa có tác dụng điều hòa cơ thể, cải thiện chức năng của da, bạn thích ăn bóng cá như thế nào?

 

bong bóng cá

Cách nấu bong bóng cá xào

Danh sách nguyên liệu:350 gam bong bóng cá, 120 gam rau cần tây, một ít ớt khô, một ít xanh, gừng, tỏi, một chút muối, một chút tương ớt, một chút rượu nấu ăn,...

Bước 1: Rửa bong bóng cá với nước sạch, thêm rượu nấu ăn để khử tanh, cắt ớt khô thành từng đoạn để dùng sau, rửa sạch và cắt khúc để dùng sau.

bong bóng cá

Nấu bước 2: Tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát để riêng, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ để dùng sau.

 

Bước 3: Cho ít dầu vào chảo, thêm ớt khô, tỏi và gừng phi lên, cho bong bóng cá vào xào với lửa lớn, cho chút rượu nấu vào xào.

bong bóng cá

Bước 4: Cho một ớt, một ít cần tây vào xào sơ vài lần, thêm chút tương ớt, thêm chút nước sôi đun một lúc là được.

bong bóng cá

Bước 5: Cho một chút xì dầu nhạt, một thìa muối, một chút bột ngọt,… và bạn cũng có thể rắc một ít hành, rau mùi lên khi cho bong bóng cá xào ra khỏi nồi.

 

bong bóng cá

Khuyến cáo: Bong bóng cá là nguyên liệu mà người dân thành phố không thích, 10 người thì 5 người lớn cho rằng bẩn, nhưng ăn rất ngon, giàu đạm, giàu collagen, nấu với một ít cần tây và ớt, không những có thể giúp cải thiện cảm giác thèm ăn. Đây còn là một món ăn gia đình hợp khẩu vị, giá cả rất rẻ, ăn xong rất khó quên. Hơn nữa, collagen trong bong bóng cá cao có tác dụng làm đẹp da, dưỡng ẩm cho da, có tác dụng bồi bổ khí huyết, giúp da dẻ hồng hào, tinh tú.

Một số tác dụng chính của bong bóng cá.

1. Giúp cá duy trì độ nổi (nổi bồng):

Chức năng chính của bong bóng cá là giúp cá duy trì độ nổi trong nước. Nó giống như một "phao" giúp cá không bị chìm xuống đáy. Bong bóng cá chứa khí, chủ yếu là oxy hoặc khí nitơ, và cá có thể điều chỉnh lượng khí trong bong bóng để thay đổi độ nổi của mình.

 

Khi cá muốn nổi lên, chúng sẽ giảm lượng khí trong bong bóng. Ngược lại, khi muốn chìm xuống, chúng có thể nạp thêm khí vào bong bóng.

2. Điều chỉnh chiều sâu của cá:

Bong bóng cá giúp điều chỉnh độ sâu mà cá có thể lặn hoặc nổi. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loài cá sống ở các vùng nước có độ sâu thay đổi, như cá biển hoặc cá sống trong hồ sâu.

3. Hỗ trợ trong việc thở (ở một số loài):

Một số loài cá sử dụng bong bóng cá để điều chỉnh lượng khí trong cơ thể, hỗ trợ trong quá trình hô hấp, đặc biệt là đối với các loài cá sống ở vùng nước có nồng độ oxy thấp.

 

4. Công dụng trong y học và ẩm thực:

Trong y học cổ truyền của một số quốc gia như Trung Quốc, bong bóng cá được sử dụng như một nguyên liệu trong các bài thuốc để điều trị các bệnh về thận, da, và tăng cường sức khỏe. Bong bóng cá còn được sử dụng trong một số món ăn cao cấp như súp bong bóng cá.

5. Chế tạo vật liệu:

Trong ngành chế biến vật liệu, bong bóng cá (cũng như collagen từ cá) có thể được dùng để chế tạo các sản phẩm nhựa sinh học, hoặc trong một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và mỹ phẩm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm