Thứ này rẻ bèo bán ở khắp nơi nhưng canxi giàu gấp 3 lần sữa, chỉ 10.000 đồng được cả đĩa đầy, đem nấu đơn giản cũng ngon
Dân tình sửng sốt trước 'vẻ đẹp tri thức' cực đỉnh của hot girl từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia 9 năm trước / 'Nam thần Miến Điện' có đám cưới dát vàng với vợ hơn 9 tuổi, thực hư ra sao?
Đậu phụ là thực phẩm có giá rất rẻ nhưng vô cùng bổ dưỡng. Hàm lượng canxi có trong đậu phụ còn cao gấp 3 lầnsữa. Nó cũng là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Bên cạnh đó, đậu còn là nguồn cung cấp các chất magiê, phốt pho, vitamin B, sắt, mangan, đồng và kẽm. Vì bổ dưỡng nên nó còn được mệnh danh là "thịt thực vật". Ăn đậu phụ đúng cách sẽ tốt cho sức khỏe.
Đậu phụ tốt như vậy nhưng có giá rất rẻ. Chỉ từ 2.500 đồng đến 3.000 đồng là được 1 bìa nhỏ. Chính vì thế, chỉ 10.000 đồng đậu phụ bạn đã có thể làm được một đĩa to món ăn ngon từ nó.
Đậu có thể đem chiên, rán, nhồi thịt sốt cà chua, kho hoặc thậm chí ăn sống đều ngon. Tuy nhiên, bạn hãy thử cách làm đậu phụ chiên sốt ớt lạ miệng dưới đây thử xem nhé, đảm bảo ngon ngay từ miếng đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 3 bìa đậu phụ, 2 thìa tương ớt (loại để nguyên miếng, nếu không cóthì bạn dùng tương ớt bình thường), dầu mè, xíu muối, giấm trắng, đường trắng, một ít mật ong.
Cách làm đậu phụ chiên sốt ớt:
Bước 1: Sơ chế
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Dùng khăn giấy thấm khô một chút cho đậu đỡ ướt lúc rán vừa không bắn dầu mà đậu cũng ít bị gẫy. Tốt nhất bạn nên chọn loại đậu hơi cứng một chút.
Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2: Chiên đậu
Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho đậu vào chảo rán.
Đậu hũ chiên đến khi chín vàng và độ giòn tùy theo sở thích. Nếu bạn thích đậu mềm có thể rán lướt, miếng đậu hơi vàng và mềm. Còn nếu bạn thích đậu giòn thì rán đậu già một chút. Khi đậu rán đạt như ý thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Trộn sốt ớt
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ và cho hai thìa tương ớt vào.
Thêm một ít mật ong, 1 muỗng cà phê dầu mè, muối vừa ăn, 1 muỗng canh giấm trắng và 1 muỗng canh đường trắng vào khuấy đều làm sốt.
Bước 4: Hoàn thiện
Xếp từng miếng đậu phụ ra đĩa rồi rưới nước sốt ớt lên trên là món đậu phụ này đã sẵn sàng để ăn rồi.
Đậu phụ chiên sốt ớt mềm trong, giòn ngoài thơm nức, quyện lẫn với sốt ớt cay cay, chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
- Video: Những thứ không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Nguồn: Top List/EVA.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Công nghệ và truyền thống giao thoa dịp Tết
Tại sao người ta rơi nước mắt trước khi chết? Chính xác thì bạn đã nhìn thấy gì? Khoa học đưa ra câu trả lời thực sự
10 điều cần làm vào ngày mùng 1 Tết để có được vận may lớn và tài lộc dồi dào trong năm Ất Tỵ 2025
Tết Nguyên đán 2025: Đây là cách xử lý khi bị “say nguội” mà ai cũng cần phải biết
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn