Đời sống

Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn

Thịt bò mềm ngọt thơm mùi hạt tiêu, nước xốt thì đậm đà. Món bò cuộn nấm này mà ăn cùng với cơm hẳn sẽ rất hao lắm đấy.

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo / Cách làm bò băm sốt tương lạ miệng trôi cơm

Nguyên liệu:

150g thịt ba chỉ bò thái lát

100g nấm kim châm

Gia vị xốt:

10g nước tương

6g dầu hào

10g rượu nấu ăn

2g hạt tiêu

5g đường

Một ít hành tây

2 tép tỏi

Một ít tinh bột ngô

Cách làm:

Bước 1

Hành tây và tỏi băm nhỏ.

Bước 2

Nấm kim châm cắt bỏ rễ rồi sơ chế sạch. Đặt từng lát thịt bò ra thớt, thêm nấm kim châm vào rồi cuộn lại. Lăn từng bò cuộn nấm qua tinh bột ngô.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho bò cuộn đã lăn qua bột ngô vào chiên chín vàng đều. Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm hành tỏi vào xào thơm sau đó thêm hạt tiêu vào đảo chung.

Bước 4

Đổ rượu vang cùng một ít nước nóng vào chảo rồi thêm nước tương, đường, dầu hào vào đun sôi. Cho bò cuộn nấm đã chiên vào rim trong 3 phút rồi gắp bò cuộn ra đĩa. Phần nước xốt còn trong chảo thì tiến hành hòa một ít bột ngô với nước lạnh trong một cái bát nhỏ sau đó đổ vào chảo đun cho xốt sôi và sánh lại là được. Đổ phần xốt lên trên đĩa bò cuộn.

Bò cuộn nấm xốt dầu hào có vị mềm ngọt, thơm mùi hạt tiêu. Món ăn có cả thịt lẫn rau nên giúp cân bằng vị. Cách làm món ăn này cũng không quá rắc rối. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn là đảm bảo có một đĩa bò cuộn nấm xốt dầu hào mềm ngon.

Thử ngay món bò cuộn nấm mới toanh cho bữa tiệc cuối năm thêm viên mãn - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bò cuộn nấm xốt dầu hào thật ngon nhé.

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm