Đời sống

Thừa cân làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tuỵ

Nguy cơ mắc ung thư tuyến tuỵ càng cao khi chỉ số cơ thể BMI càng tăng, đặc biệt với những người trong độ tuổi từ 30 đến 49.

Những cơn đau đột ngột xuất hiện có thể cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm mà bạn nên chú ý / Dị ứng nước là bệnh kỳ lạ hiếm gặp nhưng có thật: Đây là điều nên làm khi gặp phải

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu công bố kết quả trên sau khi tiến hành nghiên cứu trên 960.000 người trưởng thành có bệnh sử ung thư. Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy: người thừa cân dưới 50 tuổi có nguy cơ tử vong vì ung thư tuyến tụy cao hơn người thừa cân cao tuổi.

Cụ thể, mỗi lần BMI lên 5 đơn vị (khoảng 14,5 kg đối với một người trưởng thành cao 1,7 m), nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tụy ở nhóm tuổi 30 - 49 tăng 25%, nhiều hơn đáng kể so với nhóm 50 - 59 tuổi (19%), nhóm 60 -69 tuổi (14%) và nhóm 70 - 89 tuổi (13%).

Kết quả nghiên cứu cho thấy: trước mắt cần đề phòng và giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Đồng thời, cần cố gắng hơn nữa trong việc ngăn chặn thừa cân ở trẻ em và người trẻ tuổi - Tiến sĩ Eric J. Jacobs, Giám đốc khoa học cao cấp tại Phòng Nghiên cứu Dịch tễ thuộc Hiệp hội Ung thư Mỹ nhận định.

Ung thư tuyến tụy không phổ biến nhưng tỷ lệ sống sót trong 5 năm chỉ rơi vào khoảng 8,5%. Tại Mỹ, ung thư tuyến tụy gây chết người nhiều thứ ba, chỉ sau ung thư phổi và ung thư trực tràng.

 

Theo vtv.vn
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm