Đời sống

Thức ăn sát chảo khi chiên rán: Làm thế nào để không bị vỡ?

Khi bạn rán cá, chiên đậu phụ hay rán bánh... mà bị sát chảo thì áp dụng ngay các mẹo hay dưới đây để món ăn khi gắp ra không bị vỡ mà vẫn đẹp.

Thuộc lòng 5 mẹo này trước khi ngủ da xấu cũng "hóa" đẹp / Hôi nách kinh niên cũng chữa khỏi chỉ bằng mẹo đơn giản

Cá bị dính chảo

Mặc dù bạn đã chờ dầu, mỡ sôi mới thả cá vào chảo nhưng cá (cũng như một số giàu protein khác như đậu hũ) vẫn dính chảo. Để có thể gỡ cá ra mà không làm vỡ cá, hãy cho một muỗng bơ vào chảo. Nếu bạn thấy dầu bốc khói, hãy tắt bếp trong khi nhẹ nhàng đẩy miếng bơ đang tan chảy về chỗ cá dính với chảo. Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

me
Bơ sẽ giúp tách da cá khỏi chảo và bơ cũng giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

Bánh dính chảo

Bạn chiên bánh chưng hay bất kỳ loại bánh nhiều tinh bột nào khác, nếu bánh chẳng may dính chảo, hãy chờ cho bánh nguội trong khoảng 10-15 phút và thử lấy bánh ra một lần nữa. Nếu bánh vẫn tiếp tục không nhúc nhích, bạn có thể đun nóng một lượng nước cao khoảng 2,5 cm trong một cái chảo lớn khác, đủ rộng để đặt chảo bánh của bạn vào, và sau đó tìm cách lấy bánh ra.

Đậu phụ bị dính chảo

Nếu trong khi rán đậu phụ lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì. Bạn có thể sử dụng phương pháp: Tắt bếp đi, đặt bếp nghiêng cho dầu nghiên về một bên, sau khi chảo nguội đậu sẽ tự bong ra còn không bạn có thể dùng một cái xẻng rán nhè nhẹ gỡ đậu ra. Lúc này khi chảo nguội thì việc gỡ rất dễ.

me
Nếu trong khi rán đậu phụ lỡ bị dính rồi.. thì đừng có vội đảo lộn lên làm gì.

Lưu ý: Để đậu nguyên miếng và vàng giòn thơm ngon, bạn nên vệ sinh chảo thật sạch sẽ và nhất định không được dùng để rán khi chảo còn muối (vì mới nấu, chiên, xào). Đặc biệt, bạn nên có một chảo chuyên dùng để rán riêng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm