Thực đơn 3 món cho bữa tối thêm ngon miệng
3 món ngon không thể chối từ chỉ với thịt gà / Bí quyết ướp thịt chuẩn nhà hàng 5 sao cho món ngon dậy mùi
Nguyên liệu
2 thìa canh dầu ăn
3 tép tỏi băm nhuyễn
1/3 chén nước dùng bò ít muối
2 thìa cà phê tương ớt
1 cây súp lơ, thái thành từng bông
1 chút vừng và hành lá dùng để trang trí.
Cách làm
- Đầu tiên, cho 1/3 chén xì dầu, nước cốt chanh, 1 thìa canh đường mía và 1 thìa canh bột ngô vào một cái bát vừa rồi đánh đều lên.
- Cho thịt bò vào bát nước sốt, rắc thêm ít muối và hạt tiêu xay lên trên rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 phút.
Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa, sau đó, cho thịt bò vào chiên vàng các mặt.
Phi tỏi băm đến khi dậy mùi thơm thì cho bột bắp vào đảo đều, thêm nước dùng bò vào đun sôi rồi nêm xì dầu và đường cho vừa miệng. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt vào nấu.
Cho súp lơ vào đun khoảng 5 phút đến khi chín mềm, nêm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng sau đó cho thịt bò vào chảo. Cuối cùng, rắc vừng và hành lá để trang trí và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Cá thu kho nước dừaNguyên liệu
1 quả dừa xiêm
500gr cá thu
100gr hành củ, tỏi
1 quả ớt cay
Một vài nhánh hành lá
Gia vị bao gồm:
Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng
Thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cá thu, cắt thành từng miếng có độ dày khoảng 5m
Tỏi bóc vỏ, hành củ băm nhỏ- Ướp cá thu với nước mắm, tiêu, muối, đường, bột ngọt cùng với lượng tỏi và hành củ đã được băm nhỏ trong tầm 30 phút.
Cho nước dừa xiêm ra bát con- Hành lá rửa sạch, thái khúc, ớt rửa sạch, thái khoanh mỏng.
Chế biến nguyên liệu
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tỏi rồi trút cá thu vào chiên đến khi cá chuyển sang màu vàng. Trút ra đĩa để ráo dầu.- Đổ nước dừa tươi vào chảo, nêm nêm thêm chút gia vị và đun sôi. Thả cá thu đã chiên qua vào cùng chút mỡ để tạo độ béo ngậy và ngon hơn.
Vặn nhỏ lửa, đậy kín nắp, đun liu riu trong khoảng 15-20 phút. Đun cho đến khi nước dừa hơi xâm xấp thì tắt bếp.- Thêm ớt tươi và hành lá vào là đã hoàn thành xong món cá thu kho nước dừa.
Canh nghêu nấu đâụ phụNguyên liệu
2 bìa đậu phụ non; 1 quả cà chua chín.
1 kg nghêu, hành lá, hạt nêm, đường, tiêu.
Thực hiện
Thái đậu phụ hình quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau
Nghêu rửa sạch với nước nhiều lần, cho vào luộc chín với gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Tách lấy thịt nghêu, nước luộc để lắng, dùng nấu nước dùng.
Nước sôi cho đậu non, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa.
Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe