Thực đơn cơm chiều: 3 món bổ dưỡng
Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon ai cũng thích / Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt bò: 200gr
Ớt chuông: 3 quả
Hành tây: 1/2 củ
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1/4 củ
Cần tây: 1 nhánh
Hành tím: 1 củ
Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)
Cách làm:
Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm.
Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.
Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.
Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.
Canh cá nấu dưa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500g cá chép, nên mua cá to được xắt khúc sẽ nạc thịt hơn, không có nhiều xương dăm
2 trái cà chua chín
400g dưa cải muối chua
1 mớ thì là, hành lá
Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, 1 củ hành khô.
Cách làm:
Cá làm sạch, cho vào chảo rán chín vàng.
Trong khi chờ cá chín, bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau. Hành khô xắt lát mỏng. Làm nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm thì trút 1/2 lượng cà chua vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh). Khi cà chua đã mềm, bạn cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Xào kĩ trong khoảng 5 - 10 phút để dưa được thấm gia vị. Xào xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên tương đối nhiều vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.
Tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu thích ăn dưa giòn, bạn chỉ cần đun khoảng 20 - 30 phút. Còn nếu thích dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Nếu có thời gian, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng lại bật lại bếp đun sôi. Lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.
Khi thấy dưa đã đủ độ giòn / mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút.
Trong khi chờ cá thấm gia vị trong nồi, bạn xắt khúc thì là và hành lá.
Nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, thả chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. Rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.
Rau lang xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Một mớ rau lang
Tỏi khô, bột nêm, nước tương, nước mắm, mẻ
Cách làm:
Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch.
Tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm.
Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.
Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.
Để có món rau lang xào mẻ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh mẻ. Hòa mẻ với lưng chén cơm để lắng mẻ xuống.
Khi xào rau gần chín thì bạn cho mẻ vào chảo đảo đều cho vị chua ngấm, khoảng 2 phút là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe