Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị

Mâm cơm chiều gồm có: Đậu phụ sốt chua ngọt, ba chỉ xào măng tươi, canh cua mùng tơi.

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn / Thực đơn cơm chiều: 3 món cả nhà ai cũng thích

Đậu phụ sốt chua ngọt

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

6 bìa đậu phụ

120ml dầu ăn

1 củ tỏi, băm nhỏ; 1 ít gừng băm nhỏ; hành lá thái nhỏ, để riêng phần thân trắng và phần lá xanh

Sốt chua ngọt gồm: 2 muỗng canh sốt cà chua; 6 muỗng canh nước; 1/2 muỗng canh bột ngô; 1/2 muỗng canh đường; 1/3 muỗng canh nước tương; 1/2 muỗng canh dấm

 

Cách làm:

Trộn các nguyên liệu làm sốt chua ngọt với nhau trong một bát.

Cắt đậu thành miếng nhỏ, sau đó cho vào chiên vàng. Khi rán xong, cho đậu ra đĩa.

Bỏ bớt dầu ăn, chỉ để khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, phần hành lá trắng; gừng vào xào thơm. Đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt vào, đun sôi.

Cho đậu phụ trở lại chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt ngấm đều vào đậu. Rắc hành lá lên, cho đậu phụ sốt chua ngọt ra đĩa rồi ăn cùng cơm nóng.

 

Ba chỉ xào măng tươi

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200 gr thịt ba chỉ

200 gr măng tươi

Hành, lá nghệ, hành tím

Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt lợn thái miếng vừa ăn (thái con chì), ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu.

Măng thái dọc thành từng miếng, ngâm với nước muối nhạt rồi xả lại nhiều lần cho sạch, để ráo. Hành lá cắt gốc, cắt khúc. Lá nghệ thái nhỏ. Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Phi thơm hành rồi cho măng vào xào, nêm với 1/2 thìa hạt nêm, đảo sơ lần nữa rồi cho măng ra đĩa.

Vẫn dùng chảo đó, cho thêm dầu, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào, thịt săn lại thì nêm với 1 thìa nước mắm. Thịt hơi sém, bạn cho măng vào đảo cùng, măng và thịt chín tới thì nếm lại gia vị vừa miệng, cho hành lá và lá nghệ vào đảo rồi tắt bếp.

Canh mồng tơi cua đồng

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu :

Rau mùng tơi

Cua đồng

Gia vị

Cách nấu:

Rửa sạch rau mồng tơi rồi cắt nhỏ. Cua đồng sau khi rửa sạch thì giã nhỏ, đổ thêm nước vào cua đã giã nhỏ đó. Dùng tấm vải mỏng hoặc lưới bé để lọc lấy nước nấu.

Tiếp theo, cho nước cua đã lọc vào nồi, thêm gia vị và quậy đều tay đến khi nước sôi. Khi nước vừa đến sôi, chúng ta vớt hết thịt cua, tránh không nên để gạch chín quá.

Sau đó, chúng ta cho gạch cua, rau mồng tơi vào nồi rồi đun sôi lần nữa thì đổ thịt cua lên trên bề mặt và tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm