Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món chất lượng, ngon cơm

Với thực đơn này chị em có thể yên tâm mâm cơm gia đình thơm ngon và đủ chất.

Thực đơn cơm chiều: 3 món giản dị / Thực đơn cơm chiều: Món chay cho ngày chán thịt

Sườn heo hầm cà rốt

Thực đơn cơm chiều: 3 món chất lượng, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn heo: 500gr

Cà rốt: 2 củ

Nước sốt Teriyaki: 1 thìa cà phê

Tỏi: 5 tép

 

Hoa hồi: 2 cánh

Muối: Vừa đủ

Gừng 1 nhánh

Dầu ăn: Vừa đủ

Cách làm:

 

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi nước, cho sườn vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước.

Phi thơm tỏi, cho sườn, hoa hồi, gừng, sườn vào xào chín rồi cho thêm nước sốt teriyaki vào đảo đều.

Hạ nhỏ lửa, xào kỹ cho sườn thấm gia vị, rồi cho nước nóng vào ngập miếng sườn là được, đậy nắp đun nhỏ lửa. (Có thể dùng nồi áp suất hoặc nồi hầm để miếng sườn mềm hơn)

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Khi nước sườn kho cạn xuống một nửa, bạn bỏ cà rốt vào hầm cùng cho đến khi cà rốt chín mềm.

 

Thêm muối vào, nêm nếm gia vị vừa ăn trước khi tắt bếp.

Bò xào khoai tây

Thực đơn cơm chiều: 3 món chất lượng, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn: 250g

Khoai tây: 500g

Hành tây: 1 củ

Hành lá, rau mùi: 100g, mỗi loại 50g

Ớt sừng: 5 trái

Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột

Cách làm:

 

Sơ chế nguyên liệu để làm thịt bò xào khoai tây. Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ. Hành tây đem lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.

Hành lá, rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch, cắt khúc 3cm, phần đầu hành chẻ làm 2.

Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo, cắt thành lát mỏng vừa theo thớ thịt nằm ngang để khi xào thịt bò được mềm ngon hơn.

Ướp thịt bò với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, ½ muỗng tiêu bột trong 30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.

Khoai tây bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng dài 3-4cm, bạn có thể dùng dụng cụ gọt rau củ để tạo nên những đường khía trên miếng khoai tây làm cho món bò xào khoai tây hấp dẫn hơn nhé.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 3 trái cắt lát trộn với 4 muỗng nước mắm nguyên chất để dùng kèm với món thịt bò xào khoai tây cho món ăn thêm phần đậm đà, 2 trái chẻ đôi, bỏ hạt, cắt chỉ.

Sau đó bạn thực hiện làm món thịt bò xào khoai tây. Trước khi thực hiện làm bo xao khoai tay các bạn cho vào chảo một lượng dầu vừa đủ, đun dầu sôi nóng già rồi cho khoai tây vào chiên chín vàng, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Tiếp theo bạn phi thơm 2 muỗng dầu ăn với phần hành tỏi còn lại và ½ muỗng ớt bột để món bò xào khoai tây ngon và đẹp mắt hơn, cho thịt bò đã thấm gia vị cùng toàn bộ nước ướp vào, xào nhanh tay trong 3-4 phút, khi thấy thịt bò vừa chín tái, bạn cho ra đĩa, để riêng.

Tiếp đó, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, cho tiếp khoai tây chiên, hành tây vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút, nêm thêm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt để món bò xào khoai tây ngon vừa ăn hơn.

Sau đó, bạn cho đĩa thịt bò vào, tiếp tục đảo nhanh tay để các nguyên liệu hòa quyện, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho hành lá, ½ muỗng tiêu vào đảo rồi tắt bếp.

Bạn bày món bo xao khoai tay ra đĩa, trang trí bên trên ớt sừng đỏ cắt chỉ, rau mùi là bạn đã hoàn thành món ăn vừa ngon, vừa bổ lại hấp dẫn này rồi đấy.

Canh chua thịt băm dọc mùng

Thực đơn cơm chiều: 3 món chất lượng, ngon cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt băm 500 gr

Dọc mùng 1 cây

Thơm 1/2 trái

Cà chua 3 trái

Rau cần nước 100 gr

Giá sống 200 gr

Đậu bắp 200 gr

Ớt hiểm 2 trái

Rau thơm 1 ít

Me vắt 50 gr

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

 

Dùng dao tước sạch vỏ dọc mùng. Cho dọc mùng vào thau nước muối pha loãng, bóp đều cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước.

Sau đó đem dọc mùng cắt vạt xéo khoảng 1 lóng tay.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ rồi cắt bỏ mắt, sau đó bạn cắt thơm thành các lát mỏng vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch, để nguyên trái để khi nấu không bị nhớt.

Cần nước cắt khúc, để riêng phần lá và phần cọng.

Rau ngò gai nhặt bỏ phần rễ, phần dập hư rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy, ngâm muối trong 10 phút rồi xả lại với nước lạnh.

Lá quế lặt bỏ lá già, sâu, chỉ giữ lại lá còn tươi và rửa sạch với nước. Sau đó cắt nhỏ lá quế với ngò gai cho vào một cái thau đựng.

Bắc một cái nồi lên bếp và đun khoảng 2 lít nước ở lửa vừa.

Khi nước sôi, cho me vắt vào rây lưới để lược me, dùng vá canh để tán đều me, loại bỏ hạt. Hoặc bạn có thể ngâm me qua một chén nước ấm, dùng muỗng dằm lấy nước cốt me rồi cho vào nồi canh nhé.

Nồi nước đã sôi, vớt bỏ bọt trắng và khuấy nhẹ cho nước cốt me hòa tan. Sau đó cho thịt băm vào nồi, dùng muỗng khuấy nhẹ để thịt tơi ra, không bị dính cục.

Sau khi thịt đã chín, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho gia vị hòa quyện với nhau.

Tiếp theo, bạn cho thơm vào trước, nấu đến khi thơm vừa chín tới thì cho lần lượt cà chua, đậu bắp, rau cần và cuối cùng là dọc mùng vào, trộn đều. Nấu đến khi các loại rau đã chín tới thì cho giá sống, ngò gai, quế vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm