Đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ai cũng thích

Vịt nướng sa tế, trứng hấp, canh ngao nấu rau muống không khó làm nhưng cả nhà ai cũng thích.

Thực đơn cơm chiều: 3 món thanh đạm không gây tăng cân / Thực đơn cơm chiều: 3 món chống ngán cho ngày nắng nóng

Vịt nướng sa tế

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Vịt 1 con

Sa tế 2 thìa

Nước mắm 1 thìa

Tỏi băm 2 thìa

 

Nguyên liệu:

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt qua nước sạch, vặt sạch lông. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng có ngâm rượu để thịt hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa.

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào bát rồi trộn đều.

Xoa đều các gia vị ở bước 2 lên mặt trong và ngoài của thịt vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp.

Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài thịt vịt. Nướng trên than hồng khoảng 15 - 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên thịt vịt và nướng tiếp. Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm, bề ngoài chín vàng là được.

 

Bạn cũng có thể nướng vịt bằng lò nướng. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy, khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

Trứng hấp

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà

300 ml nước ấm

1/2 muỗng cafe muối

1 ít hạt tiêu

1 muỗng nước tương

1 muỗng tỏi băm

1 muỗng hành lá

Cách làm:

đập trứng vào tô, đổ nước ấm vào từ từ (vừa đổ vừa khuấy đều). Tiếp đến, thêm ít muối và hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy tan.

Rây trứng qua rây lọc, cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt

Bước 2: Rây trứng qua rây lọc, cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt. Đây là bước bắt buộc, vì rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp được mịn mượt hơn.

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô trứng lại. Hấp trứng trong vòng 10 phút.

Canh ngao rau muống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn ai cũng thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500gr ngao

1 bó rau muống

1 quả me

Gừng

Cách làm:

Ngao rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng 30 phút để ngao bớt cặn bẩn.

Cho ngao vào nồi nước đổ ngập rồi đem luộc cho đến khi ngao há hết miệng. Gạn nước luộc ngao ra bát sau đó nhặt ruột ngao rửa sạch để riêng.

Lọc sạch nước luộc ngao rồi đổ phần cát ở dưới đi, cho vài sợi gừng nhỏ vào đun sôi lại. Rửa me cho vào nồi luộc mềm rồi dằm nát lọc lấy nước me chua, bỏ phần hạt và vỏ.

Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Hoặc để cả cọng dài rửa sạch rồi dùng tay vặn ra thành từng đoạn ngắn để ra được mềm hơn.

Chờ nước luộc ngao sôi thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và cho ruột ngao vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm